(GDVN) -Tháng 9 vừa qua, tổ chức Kỷ lục châu Á đã chính thức công bố danh sách 12 món ngon Việt Nam được xác lập giá trị ẩm thực châu Á. Đây có thể nói là niềm tự hào lớn đối với ẩm thực Việt nói riêng và người dân Việt nói chung.
(GDVN) - Làng miến Minh Khai (huyện Hoài Đức - Hà Nội) là làng nghề truyền thống. Sản phẩm miến, bún khô ở làng được phân phối đến nhiều vùng, miền trên cả nước mà khách hàng đầu tiên chính là những khu chợ ở nội và ngoại thành Hà Nội. Thế nhưng ít ai biết được rằng quy trình sản xuất của làng miến này ra sao. Chỉ riêng công đoạn hong khô, bảo quản được phơi ngay trên một cách đồng bị ô nhiễm nặng sau khi sản phẩm này ra lò cũng khiến bất kì người tiêu dùng nào phải chùn đũa.
(GDVN) - Chưa biết mức độ an toàn của các loại phẩm màu này đến đâu nhưng có thể khẳng định: 100% miến dong vàng sản xuất tại xã Dương Liễu được nhuộm phẩm màu.