Mộc Linh Chi – Body Weight đang bị quảng cáo sai sự thật

23/09/2020 13:56
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Quảng cáo gây hiểu nhầm cho người tiêu dùng là có tác dụng như thuốc chữa bệnh, không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định.

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) thông báo về việc sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi – Body Weight đang được quảng cáo vi phạm quy định của pháp luật về quảng cáo.

Mộc Linh Chi – Body Weight đang bị quảng cáo sai sự thật ảnh 1

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi – Body Weight quảng cáo vi phạm trên website nêu trên. Ảnh: Cục An toàn thực phẩm.

Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên các website:

https://tangcanmoclinhchi.vn,

https://quaythuocvienquany.com,

https://hocvienquanyvietnam.vn

Các trang web này đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi – Body Weight vi phạm: Quảng cáo gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh; không phù hợp với một trong các tài liệu theo quy định (Giấy xác nhận nội dung quảng cáo số số 01796/2019/ATTP- XNQC ngày 06/9/2019).

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo vi phạm nêu trên do Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Nam Việt, địa chỉ: Liền kề U05-49 khu D, khu đô thị mới Dương Nội, phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội công bố và chịu trách nhiệm về sản phẩm.

Quá trình hậu kiểm, Công ty cổ phần thiết bị vật tư y tế Nam Việt không thừa nhận các website nêu trên của cổ phần thiết bị vật tư y tế Nam Việt, Công ty không chịu trách nhiệm về việc quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi – Body Weight trên các website nêu trên.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, tránh sử dụng sản phẩm quảng cáo không đúng sự thật về công dụng sản phẩm, trong thời gian Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ Thông tin và Truyền thông xử lý vụ việc.

Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Mộc Linh Chi – Body Weight quảng cáo vi phạm trên website nêu trên.

Tùng Dương