Mỗi ngày một sản phẩm: Radar “siêu chính xác” XSTAR

15/05/2012 06:00
Bá Quang (Theo vpk.name)
(GDVN) - Công ty General Dynamics C4 Systems và STAR Dynamics Corporation đã tiến hành thử nghiệm thành công hệ thống radar mới nhất mang tên XSTAR.

Theo tờ Sacramento Bee, công ty General Dynamics C4 Systems và STAR Dynamics Corporation mới đây đã tiến hành một thử nghiệm thành công hệ thống radar mới nhất XSTAR  - radar được thiết kế để theo dõi nhiều mục tiêu đạn đạo với quĩ đạo bay vượt quá tầm nhìn của các radar thông thường trong hệ thống phòng thủ.

Trong thời gian thử nghiệm, radar đã theo dõi quá trình khởi động, phát hiện và bám sát quĩ đạo bay của tên lửa đạn đạo nhiều tầng với "độ chính xác chưa từng có”.

Đồng thời, nó còn có khả năng phân chia bám sát riêng rẽ các tầng đầu tiên và tầng thứ hai của tên lửa đạn đạo. Radar đã cho thấy khả năng theo dõi các mục tiêu bay với tốc độ trên 5.000 dặm một giờ với độ tin cậy cực kỳ cao.

Mỗi ngày một sản phẩm: Radar “siêu chính xác” XSTAR ảnh 1
Radar "siêu chính xác" XSTAR

General Dynamics cho biết rằng, radar XSTAR sử dụng các phần mềm tiên tiến, có độ tích hợp cao và đặc biệt là cấu trúc mở cho phép nó có thể tích hợp các công nghệ xử lý tín hiệu tên tiến.

Việc cho ra đời hệ thống radar “siêu chính xác” XSTAR được các chuyên gia của hai công ty xem như là một cuộc cách mạng trong công nghệ radar hiện đại.

Ngoài việc được sử dụng để phát hiện theo dõi các tên lửa đạn đạo, XSTAR còn được dùng để phát hiện, bám sát quĩ đạo của các mục bay với tốc độ cao như tên lửa dẫn đường, tên lửa không điều khiển, bom và máy bay.

Bá Quang (Theo vpk.name)