Moscow: Kiev nghi máy bay Nga bắn hạ máy bay Su-25 của Ucraine

18/07/2014 16:15
Bình Nguyên
(GDVN) - Thông tin trên đã được một quan chức cấp bộ quốc phòng của Nga nói với cánh báo chí trong một cuộc tiếp xúc vừa được tiến hành với giới truyền thông.
Moscow: Kiev nghi máy bay Nga bắn hạ máy bay Su-25 của Ucraine ảnh 1
Su-25 của Không quân Ucraine

Báo Nước Nga ngày nay vừa dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng nước này đưa tin cho biết chính quyền Kiev đã lên tiếng bày tỏ tình nghi chính Nga là thủ phạm đã tiến hành bắn hạ một chiếc chiến đấu cơ không trợ tầm gần Su-25 của Không quân Ucraine.

Bộ Quốc phòng Nga đã lên tiếng cho rằng các cáo buộc nói trên từ phía Kiev là vô cùng "ngớ ngẩn" và điều đó cũng giống như tất cả những cáo cuộc trước đó của các quan chức lãnh đạo của Kiev nhằm vào Nga.

Thông tin trên đã được một quan chức cấp bộ quốc phòng của Nga nói với cánh báo chí trong một cuộc tiếp xúc vừa được tiến hành với giới truyền thông.

Chính quyền Kiev đã cáo buộc quân đội Nga bắn hạ một chiếc máy bay Su-25 của Không quân Ucraine vào ngày 16/7/2014 vừa qua và lời cáo buộc này đã được Chủ tịch Hội đồng an ninh và quốc phóng Ucraine tuyên bố.

Kiev cho rằng máy bay chiến đấu của quân đội Nga đã bắn hạ chiếc Su-25 của Ucraine trong lúc nó đang thực hiện một chiến dịch quân sự ở miền Đông nước này vào lúc 19:00 giờ địa phương.

Trước đó Kiev cũng đã lên tiếng đổ tội việc bắn hạ máy bay Su-25 cho lực lượng quân nổi dậy của nhà nước tự phong Donetsk.

Một quan chức cao cấp của quân đội Nga được báo Nước Nga ngày nay dẫn lời cho rằng gần như ngày nào Moscow cũng nhận được các lời đe dọa kiểu "có trong tay bằng chứng không thể chối cãi" từ Kiev rồi sau đó chúng lại biến mất.

Quan chức quân đội Nga nói rằng các lời đe dọa từ Kiev sau đó lại biến đổi thành các định dạng mới càng ngày càng ly kỳ hơn.

Vị quan chức này đã chỉ trích giới quản lý quân sự của Ucraine là thiếu hiểu biết, thiếu kinh nghiệm.

Bình Nguyên