Một số lý do khuyên bạn nên sinh con trước tuổi 30

08/01/2015 10:30
Thùy Linh
(GDVN) - Sinh con là một quyết định quan trọng. Mang thai và sinh con đúng độ tuổi không chỉ đảm bảo một em bé khỏe mạnh mà còn tốt cho sức khỏe người mẹ.

Theo các nhà nghiên cứu, giai đoạn khả năng sinh con trước tuổi 30 sẽ có nhiều lợi ích hơn so với sau độ tuổi đó: 

Đây là khoảng thời gian dễ thụ thai nhất

Tuổi 25 đến 30 là thời kỳ bạn có sức khỏe sinh sản tốt nhất trong cuộc đời. Do đó, đây là độ tuổi lý tưởng để lập gia đình và sinh con. Tỷ lệ sinh ở độ tuổi này là cao hơn so với bất kỳ độ tuổi khác.

Vì vậy, thụ thai trở thành một nhiệm vụ đơn giản. Không có vấn đề liên quan đến mang thai ở độ tuổi này. Đây cũng là một khoảng thời gian an toàn cho việc mang thai.

Bạn có sức chịu đựng tốt hơn

Trước tuổi 30, bạn có mức năng lượng cao hơn và khả năng chịu đựng tốt hơn. Sinh con và nuôi dạy con đòi hỏi rất nhiều sức chịu đựng.

Vì vậy, đây thực sự là một lợi thế cho bạn. Do đó, tốt nhất bạn nên sinh con trước tuổi 30. Các nhà nghiên cứu cho rằng, có thai trước tuổi 30 được coi là lý tưởng.


Bạn sẽ sắp xếp được thời gian cho kế hoạch gia đình

Có con trước tuổi 30, bạn có thời gian để lập kế hoạch gia đình. Nếu có một đứa trẻ trước tuổi 30, bạn có thể có đứa con thứ hai.

Ngoài ra, nếu gặp vấn đề gì trong khi thụ thai, bạn phải mất nhiều thời gian, thậm chí đến tuổi 35 để mang thai một lần nữa. Mang thai sau tuổi 35 không phải là một lựa chọn khả thi cho kế hoạch gia đình.

Nguy cơ mắc các biến chứng thấp

Khi cơ thể khỏe mạnh trong độ tuổi 20, không có nguy cơ biến chứng. Các biến chứng liên quan đến mang thai sau tuổi 35 cũng có thể gây hại cho sự phát triển của em bé. Vì vậy, sinh con trước tuổi 30 có thể cung cấp sự phát triển lành mạnh cho trẻ sơ sinh.

 

Có thể mong đợi một thai kỳ khỏe mạnh

Có thai trước tuổi 30 có thể đảm bảo một thai kỳ khỏe mạnh. Những nguy cơ sẩy thai ở độ tuổi này chỉ ở mức tối thiểu. Trừ khi có biến chứng cụ thể, bạn hầu như không cần phải lo lắng về các giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

Bạn có tinh thần tốt

Mọi phụ nữ có tình cảm phong phú và tinh thần tốt ở độ tuổi từ 20 đến 30 tuổi. Vì vậy, mang thai ở độ tuổi này là đơn giản bởi vì bạn có một ý chí mạnh mẽ để chịu đựng những giai đoạn khác nhau của thai kỳ.

Một lợi thế nữa là bạn rất dễ dàng cảm thấy vui vẻ và lạc quan trong suốt thời gian bầu bí.

Thùy Linh