Sơn La tăng cường đảm bảo an toàn trường học sau vụ nữ sinh lớp 11 tự sinh con

25/02/2022 17:08
Hoàng Quỳnh
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau sự việc của nữ sinh lớp 11 tự sinh con và bỏ thai nhi, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã có văn bản chỉ đạo khẩn.

Theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, đơn vị này đã ra văn bản yêu cầu các trường tăng cường đảm bảo công tác an toàn, an ninh trường học và giáo dục giới tính cho các em học sinh sau sự việc xảy ra tại trường Trung học phổ thông Chu Văn Thịnh (Mai Sơn, Sơn La).

Ngày 25/2, mạng xã hội lan truyền thông tin nữ sinh trường Trung học phổ thông Chu Văn Thịnh (huyện Mai Sơn, Sơn La) tự sinh con rồi ném thai nhi từ tầng 3 xuống.

Thông tin này ngay lập tức thu hút sự chú ý quan tâm của dư luận.

Nhận được thông tin, Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã phối hợp cùng nhà trường và cơ quan chức năng xác minh thông tin trên.

Theo thông tin ban đầu, một nhóm nữ sinh tại khu nội trú của trường Trung học phổ thông Chu Văn Thịnh đã phát hiện một thai nhi đã tử vong trong tình trạng không có tã, bỉm.

Trường Trung học phổ thông Chu Văn Thịnh nơi xảy ra vụ việc đau lòng của nữ sinh lớp 11

Trường Trung học phổ thông Chu Văn Thịnh nơi xảy ra vụ việc đau lòng của nữ sinh lớp 11

Sau sự việc, nhà trường đã có báo cáo với cơ quan chức năng, đồng thời xác minh vụ việc.

Theo thông tin ban đầu, thai nhi là con của một nữ sinh học lớp 11 tại trường. Nữ sinh này đã sinh con trong khu nội trú và giấu việc mình có thai với nhà trường và cha mẹ.

Bước đầu, nữ sinh này đã thừa nhận mình là mẹ của thai nhi. Hiện cơ quan chức năng đã tiến hành bàn giao cho gia đình để lo hậu sự cho thai nhi theo phong tục tại địa phương.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La đã chỉ đạo nhà trường để ổn định tình hình. Cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, từ đầu năm học 2021 – 2022, Sở này đã có nhiều văn bản, giấy tờ để tăng cường việc truyền thông, giáo dục giới tính chuyên sâu trong học đường để các em lứa tuổi vị thành niên, thanh niên nâng cao hiểu biết về giới, để từ đó biết cách chăm sóc sức khỏe bản thân và hoàn thiện kỹ năng sống trên địa bàn các trường.

Đặc biệt là đối tượng học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Trong những năm học trước, các trường trên địa bàn cũng đã có những buổi ngoại khóa "Giáo dục sức khoẻ sinh sản vị thành niên, chống xâm hại tình dục"…

Tuy nhiên, cũng theo thông tin từ Sở Giáo dục và Đào tạo Sơn La, đặc thù địa bàn miền núi và ảnh hưởng của dịch bệnh nên còn có nhiều hạn chế.

Trường Trung học phổ thông Chu Văn Thịnh (Mai Sơn) là một trong 5 trường Trung học phổ thông của huyện Mai Sơn (gồm 3 trường Trung học phổ thông, 1 trường Phổ thông dân tộc nội trú liên cấp và 1 trung tâm giáo dục thường xuyên). Trường Chu Văn Thịnh nằm ở trung tâm xã Chiềng Mai, học sinh đến từ các xã Phiêng Cằm, Phiêng Pằn, Chiềng Nơi và một số xã khác của huyện Mai Sơn, Sông Mã. Nhà trường Chu Văn Thịnh có 95% học sinh là dân tộc thiểu số.

Hoàng Quỳnh