Mường Thanh đã khắc phục kịp thời các vấn đề về phòng cháy chữa cháy

29/05/2018 15:06
Quế Chi
(GDVN) - Tất cả những tồn tại tại các toà nhà HH2, HH3, HH4 Linh Đàm; VP6 Linh Đàm; CT8, CT10 Đại Thanh; CT5 Tân Triều đã được khắc phục.

Vừa qua, P3 Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy Hà Nội đã kiểm tra, rà soát các cơ sở, công trình cao tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội và đã ra công văn số 722/CSPC – CHCN – P3 công bố danh sách 91 công trình cao tầng cần khắc phục các tồn tại về phòng cháy chữa cháy.

Trong đó các toà nhà HH2, HH3, HH4 Linh Đàm; VP6 Linh Đàm; CT8, CT10 Đại Thanh; CT5 Tân Triều của Doanh nghiệp chúng tôi cũng bị nêu tên.

Mường Thanh đã khắc phục kịp thời các vấn đề về phòng cháy chữa cháy ảnh 1
Khu đô thị Linh Đàm. Ảnh: TTXVN

Về vấn đề này, chúng tôi xin thông tin tới các đơn vi báo chí như sau:

-  Chúng tôi khẳng định các công trình trên của chúng tôi đã được Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy nghiệm thu đầy đủ (Có đầy đủ văn bản nghiệm thu).

-  Trong thời điểm đoàn kiểm tra của cảnh sát phòng cháy chữa cháy Thành phố Hà Nội có phát hiện một số lỗi còn tồn tại như: Đèn lối thoát hiểm 1 số tầng không sáng, cửa thoát hiểm chưa đóng kín, CT8 chưa được tập huấn kĩ...

Chúng tôi cho rằng tất cả tồn tại trên đều mang tính chất khách quan ở thời điểm nhất định như qua quá trình vận hành, sử dụng, theo thời gian một số thiết bị, hệ thống xuống.

Ngoài ra, ý thức của người dân chưa trong viêc̣ chấp hành tuân thủ về phòng cháy chữa cháy chưa tốt, ví dụ như việc chèn gạch cửa để tiện đi lại dẫn đến hỏng cửa và gây mất an toàn.

- Tất cả các tồn tại trên Doanh nghiệp đã khắc phục ngay lập tức.

Tuy nhiên, P3 Cảnh sát phòng cháy chữa cháy nêu tên doanh nghiệp chúng tôi vi phạm phòng cháy chữa cháy làm người dân và các cơ quan báo chí hiểu nhầm bản chất sự việc, sử dụng “lỗi vi phạm” là quá nặng đối với Doanh nghiệp chúng tôi.

Hiện nay chúng tôi đang khiếu nại với sở phòng cháy chữa cháy phải ban hành lại văn bản.

Trong đó phải nêu rõ lỗi tồn tại cần khắc phục ngay chứ không phải vi phạm.

Sự viêc̣ trên gây hoang mang trong cư dân sinh sống trong các tòa nhà và cái nhìn không thiêṇ cảm của dư luâṇ về Doanh nghiệp chúng tôi.

Kính mong Quý Báo, Đài tìm hiểu vấn đề thấu đáo, sâu sắc hơn hoặc tạm thời chưa đăng tải thông tin về doanh nghiêp̣ khi chưa có văn bản mới.

Môṭ lần nữa, Doanh nghiêp̣ chúng tôi xin khẳng định, tất cả công trình nêu trên đều đủ đảm bảo về phòng cháy chữa cháy và đã đươc̣ cuc̣ phòng cháy chữa cháy nghiêṃ thu đầy đủ.

Tất cả các tồn tại đã được khắc phục ngay lập tức.

Quế Chi