Mỹ-Indonesia bắt đầu tập trận hải quân chung

30/05/2012 16:15
Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)
(GDVN) - Hải quân Mỹ và Indonesia ngày 30/5 đã bắt đầu một cuộc tập trận chung kéo dài 8 ngày tại tỉnh Đông Java, Indonesia.
Hải quân Mỹ và Indonesia ngày 30/5 đã bắt đầu một cuộc tập trận chung tại tỉnh Đông Java, Indonesia nhằm mục đích cải thiện mối quan hệ song phương cũng như nâng cao tính chuyên nghiệp của các hoạt động chung giữa hải quân hai nước.

Mỹ-Indonesia bắt đầu tập trận hải quân chung ảnh 1
Lính Mỹ tham gia tập trận chung với Philippines hôm 19/4/2012. Ảnh  nguồn internet

Cuộc tập trận chung kéo dài 8 ngày mang tên "Hợp tác Huấn luyện và Sẵn sàng Trên biển 2012" (Cooperation Afloat Readiness and Training 2012 - CARAT) diễn ra tại khu vực ngoài khơi bờ biển Surabaya và Situbondo của tỉnh Đông Java.
Hải quân Mỹ đã điều 830 binh sĩ cùng 3 tàu hải quân gồm tàu sân bay USS Germantown (LSD-42), USS Vandegrift (FFG-48) và USCG Waesche tới tham gia cuộc tập trận chung thường niên trên.
Trong khi đó, phía hải quân Indonesia huy động 3 tàu KRI Diponegoro- 365, KRI Banjarmasin-592 và KRI Sutedi Senoputra-378 cùng một số trực thăng, máy bay tuần tra trên biển và 1.244 binh sĩ.
Theo Tư lệnh Hạm đội Phương Đông của hải quân Indonesia, chuẩn đô đốc Agung Pramono, các lính thủy đánh bộ và đội tàu hải quân của nước này sẽ tiếp tục tiến hành một số cuộc diễn tập trong năm nay về lĩnh vực y tế, hoạt động tình báo, kỹ thuật nhằm nâng cao kỹ năng cho binh chủng này.
Nguyễn Hường (nguồn Tân Hoa Xã)