New York: Lily Safra - nữ tỷ phú làm từ thiện… 20 triệu đô la

29/04/2012 07:57
Duy Vũ (Theo The Ephoch Times)
(GDVN) - Đây quả là một người phụ nữ có trái tim vàng khiến người khác phải ngả mũ kính phục.

Lily Safra – một tỷ phú 74 tuổi và đồng thời là một nhà từ thiện – đã quyết định đóng góp số nữ trang đắt tiền trị giá khoảng 20 triệu đô la cho 20 tổ chức từ thiện khác nhau.

New York: Lily Safra - nữ tỷ phú làm từ thiện… 20 triệu đô la ảnh 1
Chân dung nữ tỷ phú hảo tâm Lily Safra
Số nữ trang này đã được bán đấu giá ở nhiều nơi trên thế giới, trong đó có New York và Paris, và sắp tới sẽ được bán đấu giá ở Geneva, Thụy Sĩ vào ngày 14 tháng 5.

Safra có lịch sử làm từ thiện khá dài, giống như người chồng quá cố của bà vốn là giám đốc ngân hàng Edmond J. Safra – người đã để lại cho bà khối gia tài “kếch xù”. Bệnh viện nhi mang tên vợ chồng bà ở Israel chỉ là một trong số những tổ chức và chương trình từ thiện của hai vợ chồng bà. 

Không chỉ sở hữu một trái tim nhân hậu bà còn là một người sành sỏi. “Chỉ một người sảnh sỏi có con mắt tinh tường như bà Lily Safra mới có thể có bộ sưu tập nữ trang quý đến vậy”, ông François Curiel, giám đốc quốc tế của cửa hàng nữ trang Christie, phát biểu về bộ sưu tập 70 nữ trang quý hiếm được thiết kế tinh xảo bởi những hãng nổi tiếng nhất từ cuối thế kỉ 18 đến tận bây giờ của bà. 

Trong số nữ trang bà đóng góp làm từ thiện có một chiếc trâm hoa trà bằng hồng ngọc và kim cương được tác chế bởi JAR vào năm 2003 có giá khoảng từ 1.2 triệu đến 1.5 triệu đô la.

JAR là một trong những thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về thiết kế nữ trang, làm hài lòng rất nhiều các tên tuổi lớn như Elizabeth Taylor, Elle Macpherson, và Barbara Walters.

JAR đặc biệt hay thiết kế các nữ trang theo đơn đặt của khách hàng. Ông Curiel còn cho biết: “Các sản phẩm của JAR thường được các chủ sở hữu rất nâng niu trân trọng và hiếm khi mang ra bán đấu giá.

Vậy nên đây là cơ hội cực hiếm cho những người yêu thích thương hiệu JAR được sở hữu một vài trong số những nữ trang đẹp nhất của Jar.” 

Những sản phẩm khác được mang bán đấu giá còn bao gồm những chiếc nhẫn kim cương cực kì đắt như 1 chiếc nhẫn kim cương 34.05 ca-ra cắt vuông góc trị giá khoảng 3.6 triệu đến 5 triệu đô la; một chiếc nhẫn kim cương và hồng ngọc Myanmar 32.08 ca-ra thiết kế bởi Chaumet từng có trong bộ sưu tập nổi tiếng của Luz Mila Patiño có giá từ 3 triệu đến 5 triệu đô la; và một chiếc nhẫn kim cương ngọc bích Myanmar 31.21 ca-ra được cắt vuông góc tinh xảo do Boucheron tác chế có giá từ 450.000 đô la đến 550.000 đô la. 
Duy Vũ (Theo The Ephoch Times)