Ngán ngẩm The Voice nói trước quên sau!

11/10/2012 07:15
Quốc Khánh
(GDVN) - Hai liveshow đầu tiên của Giọng hát Việt đã kết thúc với không ít điều tiếng, dù vậy người xem vẫn hi vọng vào sự công khai, minh bạch của việc công bố kết quả tin nhắn bình chọn như BTC đã hứa. Thế nhưng, thực tế lại tiếp tục khiến khán giả ngán ngẩm.
Thông cáo báo chí của Ban tổ chức Giọng hát Việt gửi cho báo giới ngày 20/9 nêu rõ: “Trong đêm công bố kết quả sẽ công bố % tỉ lệ bình chọn của các thí sinh. Sau khi đêm diễn kết thúc, các số liệu cụ thể về kết quả bình chọn sẽ được công bố trên website chính thức của chương trình”.

Theo thông tin trên, có thể hiểu khán giả sẽ được biết "số liệu cụ thể" về lượng tin nhắn mà từng thí sinh nhận được. Dư luận báo chí ngay sau đó đã cho rằng, đây là một trong những cố gắng đáng ghi nhận của BTC Giọng hát Việt - cụ thể là Công ty Cát Tiên Sa - trong nỗ lực lấy lại lòng tin vốn đã suy giảm nghiêm trọng sau scandal clip dàn xếp kết quả của cựu giám đốc âm nhạc Phương Uyên.

Tuy nhiên, có vẻ như việc nói và làm của ban tổ chức Giọng hát Việt không đi đôi với nhau.

Ngán ngẩm The Voice nói trước quên sau! ảnh 1


Cụ thể, trong đêm công bố kết quả, thay vì “công bố % tỉ lệ bình chọn của các thí sinh” như lời hứa ban đầu thì MC Phan Anh chỉ công bố % tỉ lệ bình chọn của 4 thí sinh (mỗi đội 2 người) có lượng bình chọn cao nhất được vào vòng trong.

Còn trên trang web chính thức của Giọng hát Việt, thay vì công bố các “số liệu cụ thể về kết quả bình chọn” thì ban tổ chức chỉ công bố tỉ lệ % bình chọn của các thí sinh - việc mà họ nói sẽ thực hiện ngay trong đêm liveshow.

Như vậy là BTC The Voice mới làm được một nửa lời hứa của mình. Cách làm việc tiền hậu bất nhất này khiến khán giả lại phải một lần nữa... ngán ngẩm lắc đầu!
Quốc Khánh