Người trẻ không thể ngồi yên trong cuộc chiến chống dịch Covid-19

27/04/2020 16:55
Theo Toquoc.vn
0:00 / 0:00
0:00
(GDVN) - Với sự chung tay của cộng đồng, các thành viên trong dự án Solasta đã quyên góp, ủng hộ số tiền 50 triệu đồng tới lực lượng tuyến đầu chống dịch Covid-19.

"Là lực lượng phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm cao nhưng các y bác sĩ vẫn luôn kiên cường chiến đấu để loại trừ triệt để virus, chữa lành cho người bệnh.

Chính những điều này đã thôi thúc bọn mình kêu gọi khuyên góp, ủng hộ, góp một phần nhỏ công sức vào công cuộc đẩy lùi dịch Covid-19", một vài dòng chia sẻ nhỏ của bạn Phạm Phương Thảo, Phó Ban tổ chức dự án Solasta Project sau khi cùng các bạn gửi số tiền ủng hộ 50 triệu đồng ủng hộ tới Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

Người trẻ không thể ngồi yên trong cuộc chiến chống dịch Covid-19 ảnh 1
Các thành viên dự án Solasta gửi tiền ủng hộ tại Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam

Dự án Solasta với đội ngũ gồm 40 người thành viên, là những học sinh đến từ các trường Trung học phổ thông có bề dày về thành tích học tập và hoạt động ngoại khóa trên địa bàn thành phố Hà Nội (Trung học phổ thông chuyên Hà Nội - Amsterdam, Trung học phổ thông chuyên Ngoại ngữ)... được thành lập với mục tiêu ban đầu là mở rộng cơ sở vật chất môi trường học tập cho trẻ em Hà Giang.

Thế nhưng, trước tình hình dịch bệnh Covid-19 đang có diễn biến phức tạp, khó lường nhóm đã đưa ra quyết định chuyển hướng sang kêu gọi khuyên góp, hỗ trợ trang thiết bị, vật tư y tế, ủng hộ cho những y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu vẫn ngày đêm túc trực chiến đấu với dịch bệnh.

"Ở thời điểm đứng ra kêu gọi, bọn mình gặp rất nhiều khó khăn thành phố Hà Nội đang thực hiện quy định "giãn cách toàn xã hội" theo quy định của Chính phủ nên mọi hình thức kêu gọi và quyên góp chỉ có thể thực hiện thông qua mạng xã hội.

Hơn nữa, các thành viên đều là học sinh Trung học phổ thông nên chưa có được nhiều kinh nghiệm trong việc kêu gọi từ thiện, phải học hỏi khá nhiều từ những người lớn đi trước nhưng với mong muốn đại dịch sớm đẩy lùi, các cá nhân của dự án đã triển khai rất tốt về mặt truyền thông, kêu gọi các người thân xung quanh... "- Phạm Phương Thảo chia sẻ.

50 triệu đồng tuy không phải con số quá lớn nhưng đây là minh chứng rõ ràng cho một thế hệ trẻ của Việt Nam luôn hướng về lợi ích chung của đất nước, có đạo đức, tri thức, nhân cách, sức khỏe tốt, có tư duy năng động, sáng tạo dám dấn thân, đảm nhận việc mới, việc khó; có tinh thần yêu nước, ý thức trách nhiệm cao để giữ vững sợi dây gắn kết giữa người với người.

"Một niềm vui lớn đối với chúng mình đó chính là sự đóng góp của mọi người theo dõi và quan tâm dự án trong thời gian vừa qua. Chúng mình, các thành viên trong dự án, với với vai trò là những người trẻ, "mầm non tương lai của đất nước", chúng mình cảm thấy bản thân không thể ngồi yên, nên có trách nhiệm phải cùng chung tay trong công cuộc đẩy lùi đại dịch dù chỉ đóng góp được một phần bé nhỏ trong chiến dịch to lớn"- Phạm Phương Thảo nhấn mạnh.

Được biết, trong thời gian tới, mục tiêu và dự định chính của Solasta Project là hỗ trợ cơ sở vật chất đặc biệt là công trình phụ và nhà bán trú cho đối tượng là trường học có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Hà Giang.

Ngoài ra gần đây, các thành viên trong nhóm đã ấp ủ những tiền sự kiện với mục đính gây quỹ cho sự kiện chính trên Hà Giang.

Theo Toquoc.vn