Người truyền tải điện và sáng kiến “Đường điện thắp sáng vùng biên”

02/11/2022 08:12
Mộc Hương
GDVN- Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội chính là cơ sở để đẩy mạnh công tác dân vận, vận động nhân dân tham gia bảo vệ các đường dây truyền tải điện.

Phong trào “Vì người nghèo” và “Đường điện thắp sáng vùng biên”

Tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội là một nét văn hóa của những người lính truyền tải điện.

Và hoạt động tặng quà hỗ trợ phong trào “Vì người nghèo” và sáng kiến “Đường điện thắp sáng vùng biên” cho nhân dân các dân tộc khu vực biên giới tại thị trấn Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) vào tháng 8/2022 vừa qua cũng là một trong những chương trình an sinh xã hội mà cán bộ công nhân viên của Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia tích cực tham gia.

Cụ thể, từ ngày 21-22/8, tại thị trấn biên giới Si Ma Cai (huyện Si Ma Cai, tỉnh Lào Cai) đã diễn ra Chương trình tặng quà hỗ trợ phong trào “Vì người nghèo” và sáng kiến “Đường điện thắp sáng vùng biên” cho nhân dân các dân tộc khu vực 4 bản biên giới tại thị trấn Si Ma Cai.

Quà tặng này là sự đóng góp của cán bộ công nhân viên cơ quan Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các Công ty Truyền tải điện và Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc với số tiền gần 200 triệu đồng để lắp đặt 121 bộ đèn chiếu sáng bằng năng lượng mặt trời trên đoạn đường giao thông dài 7,5 km tại khu vực biên giới gồm tổ dân phố Nàng Cảng, Gia Khâu, Sín Chải thuộc thị trấn Si Ma Cai, đường vào đồn Biên phòng 227.

Cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện thành phố Lào Cai tham gia tặng quà cho các cháu tại trường mầm non số 2.

Cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện thành phố Lào Cai tham gia tặng quà cho các cháu tại trường mầm non số 2.

Tham gia cùng chương trình còn có các đơn vị, nhà hảo tâm khác trao tặng 500 bộ áo ấm tặng học sinh mầm non, 70 chăn bông ấm và hỗ trợ tiền ăn cho 223 học sinh nội trú, 58 suất quà tặng học sinh mồ côi của huyện Si Ma Cai, 9 suất ăn cho các cháu không được tiêu chuẩn của trường nội trú huyện Si Ma Cai.

Ông Nguyễn Đức Hùng - Giám đốc Truyền tải điện Tây Bắc cho biết: “Trong những năm qua, nền kinh tế phát triển rất nhanh, đời sống người dân được nâng cao, điều đó đồng nghĩa với tiêu thụ điện năng cũng tăng cao, do vậy hệ thống lưới truyền tải điện Quốc gia 220 kV - 500 kV tiếp tục phát triển rất nhanh về quy mô trên 63 tỉnh thành, mở rộng vươn xa từ thành phố đến các vùng sâu, vùng xa, vùng gần khu vực biên giới.

Khi lưới truyền tải điện phát triển đến đâu thì cán bộ công nhân viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia được nhân dân và chính quyền địa phương tại nơi đây tạo điều kiện giúp đỡ, từ hỗ trợ trong quá trình xây dựng cũng như ổn định nơi làm việc, nơi ăn chốn ở.

Không những vậy, nhân dân các địa phương còn phối hợp tích cực với chúng tôi cùng tham gia bảo vệ an toàn hành lang lưới điện cao áp.

Ấm áp người truyền tải điện.

Ấm áp người truyền tải điện.

Từ thực tiễn trong quá trình xây dựng và phát triển Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia, các cấp lãnh đạo và cán bộ công nhân viên luôn nhận thức sâu sắc và biết ơn bà con dân nhân, chính quyền địa phương đã giúp đỡ Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao.

Do vậy những năm qua, cán bộ công nhân viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia luôn tích cực tham gia các chương trình thiện nguyện, an sinh xã hội, hỗ trợ, giúp đỡ, động viên bà con, địa phương những vùng còn khó khăn vất vả.

Tuy số tiền tự đóng góp chưa lớn nhưng đó là tất cả tình cảm của cán bộ công nhân viên trong Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia gửi đến bà con nhân dân, chính quyền địa phương.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ.

Đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Giàng Thị Dung, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lào Cai bày tỏ sự xúc động, chân thành cảm ơn các đơn vị, nhà hảo tâm đã quan tâm, tặng quà bà con trên địa bàn huyện Si Ma Cai, một huyện còn khó khăn của tỉnh Lào Cai. Đặc biệt, những con đường được lắp đèn chiếu sáng, những cột cờ để nhân dân các xã vùng biên treo trước nhà một cách trang trọng, khẳng định chủ quyền của đất nước trong những dịp lễ, Tết, sự kiện đặc biệt của đất nước, địa phương.

Công nhân Đội Truyền tải điện thành phố Lào Cai kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia ủng hộ.

Công nhân Đội Truyền tải điện thành phố Lào Cai kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia ủng hộ.

Với những công trình, phần quà thiết thực, ý nghĩa, bà con rất vui mừng khi những con đường được chiếu sáng giúp bà con đi lại bớt khó khăn, an ninh trật tự khu vực được tốt hơn, những bộ quần áo mới, đẹp, ấm áp tặng các em học sinh và các thầy, cô trong dịp đầu năm học mới đó cũng là niềm vui của cán bộ công nhân viên Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia với mong muốn đồng bào, các địa phương ngày càng phát triển đi lên, cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc.

Cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện thành phố Lào Cai đi kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng và chia sẻ niềm vui với nhân dân Tả Gia Khâu.

Cán bộ công nhân viên Đội Truyền tải điện thành phố Lào Cai đi kiểm tra hệ thống đèn chiếu sáng và chia sẻ niềm vui với nhân dân Tả Gia Khâu.

Đây cũng là hoạt động đầy ý nghĩa, hình ảnh đẹp, tính nhân văn, mang đậm bản sắc văn hóa Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia đến với cộng đồng, xã hội.

Chia sẻ khó khăn với đồng bào miền núi

Hiện nay, trên địa bàn huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam), Công ty Truyền tải điện 2 có 2 Đội Truyền tải điện Nam Giang, Chà Vàl và Trạm biến áp 500 kV Thạch Mỹ đóng quân - đây là các đơn vị đảm nhận quản lý vận hành hệ thống lưới truyền tải điện 220 kV - 500 kV.

Thực hiện Nghị quyết và chương trình toàn khóa của Đảng bộ Công ty Truyền tải điện 2 về việc thực hiện chương trình an sinh xã hội tại những nơi có đường dây truyền tải điện đi qua, ngày 01/11, Đoàn công tác của Công ty Truyền tải điện 2 do ông Trần Thanh Phong - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty dẫn đầu đã đến xã ZuôiH (huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam) thăm hỏi tặng quà cho 40 hộ đồng bào thiểu số sinh sống dọc tuyến đường dây truyền tải điện.

Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức thăm hỏi, tặng quà chia sẻ khó khăn với đồng bào miền núi.

Công ty Truyền tải điện 2 tổ chức thăm hỏi, tặng quà chia sẻ khó khăn với đồng bào miền núi.

Mỗi suất quà Công ty Truyền tải điện 2gửi đến đồng bào gồm 10 kg gạo, cá, dầu, mắm và các nhu yếu phẩm khác, trị giá phần quà tuy giá trị không lớn, nhưng đây là hoạt động thiết thực, thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của Công ty Truyền tải điện 2 chung tay cùng cơ sở chăm lo an sinh xã hội.

Thay mặt bà con nhân dân của địa phương, ông Doãn Bing - Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã ZuôiH đã cảm ơn sự quan tâm của Công ty Truyền tải điện 2 đã tổ chức hoạt động an sinh xã hội để hỗ trợ.

Những phần quà của Công ty gửi đến đều là những nhu yếu phẩm hằng ngày, cần thiết trong cuộc sống hàng ngày của bà con nhân dân.

Xã ZuôiH là xã miền núi vùng biên giới, bà con nhân dân của xã chủ yếu là đồng bào Cơ Tu, Tà Riềng, Vee… đời sống bà con còn gặp nhiều khó khăn.

Ông Nguyễn Đăng Thông Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 trao quà cho đồng bào.

Ông Nguyễn Đăng Thông Chủ tịch Công đoàn Công ty Truyền tải điện 2 trao quà cho đồng bào.

Cùng với sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước, rất mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ động viên không chỉ của Công ty Truyền tải điện 2 mà còn của các đơn vị khác đến đời sống của đồng bào các dân tộc tại các bản làng.

Một trong những yếu tố quan trọng góp phần xây dựng nên thành công của Công ty Truyền tải điện 2 trong những năm qua là luôn coi trọng, đẩy mạnh việc xây dựng và thực hiện văn hóa doanh nghiệp; xây dựng, giữ gìn và nâng cao uy tín, hình ảnh tốt đẹp của Công ty Truyền tải điện 2 đối với địa phương và nhân dân nơi có đường dây truyền tải điện đi qua.

Công ty Truyền tải điện 2 thăm hỏi, tặng quà chia sẻ khó khăn với đồng bào miền núi.

Công ty Truyền tải điện 2 thăm hỏi, tặng quà chia sẻ khó khăn với đồng bào miền núi.

Quan tâm thực hiện công tác an sinh xã hội, đây chính là cơ sở để đẩy mạnh công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, nhà nước, đẩy mạnh công tác dân vận, vận động nhân dân tham gia bảo vệ các đường dây truyền tải điện.

Đặc biệt, là thực hiện có hiệu quả phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia - EVNNPT

18 Trần Nguyên Hãn - Hoàn Kiếm - Hà Nội

www.npt.com.vn

info@npt.evn.vn

facebook.com/Truyentaidienquocgia

SĐT: 042 222 6666 - FAX: 042 220 4455

Mộc Hương