Nguyễn Hà Đông phải "ngắt mạng, không dám check mail" vì Flappy Bird

12/02/2014 15:41
Lâm Giang
(GDVN) - Wall Street Journal cho biết, chàng trai Flappy Birf gần như đã phải ngắt mạng và không check mail vì những phiền phức mà sự nổi tiếng đem lại.

 
Wall Street Journal hôm 11/2 đưa tin cho biết, Flappy Bird đã trở thành một hiện tượng toàn cầu và leo lên trên cùng bảng xếp hạng của App Store và Google Play trong những tuần gần đây.

Thành công này đã đem đến sự nổi tiếng cũng như nhiều rắc rối đối với Nguyễn Hà Đông, chàng trai người Việt Nam 29 tuổi và là "cha đẻ" của Flappy Bird. Và tai tiếng cũng tăng thêm khi Đông bí ẩn gỡ trò chơi này khi nó đang ở đỉnh cao của sự thành công.

"Tôi chỉ muốn tạo ra một trò chơi đơn giản mà mọi người có thể thưởng thức nó trong vài phút... Nhưng nó đã quá gây nghiện", Đông cho biết trong một cuộc phỏng vấn anh giải thích lý do cho quyết định trên của mình.

Nguyễn Hà Đông phải "ngắt mạng, không dám check mail" vì Flappy Bird ảnh 1
Flappy Bird.

Thực tế, Flappy Bird đã mang lại nhiều sự tức giận cho người chơi hơn là niềm vui. Nhưng kỳ lạ là không ai có thể rời được nó. 

Flappy Bird cũng rất khó chơi. Nhiều người chơi đã chụp ảnh màn hình ghi lại điểm số cao của họ đăng lên Twitter hoặc các trang mạng xã hội khác chỉ để khoe thành tựu của họ.

Một thủ môn của câu lạc bộ Arsenal danh tiếng của Anh gần đây đã khoe điểm số kỷ lục của mình, sau khi đối thủ ở câu lạc bộ Liverpool đánh bại thành tích của anh ta 5 lần. "Trận đấu kết thúc", Wojciech Szczesny đã viết trên Facebook FB sau khi khoe bức ảnh lưu lại thành tích 282 điểm.  

Nguyễn Hà Đông phải "ngắt mạng, không dám check mail" vì Flappy Bird ảnh 2
Nguyễn Hà Đông.
Bản thân tác giả của Flappy Bird, Nguyễn Hà Đông, cũng từng thừa nhận rằng mức điểm kỷ lục anh từng đạt được là 150 điểm.
Những người chơi khác cũng đã bày tỏ nỗi đau khổ của họ sau khi chơi Flappy Bird khi viết rằng: "Tôi có thể bán linh hồn cho quỷ Sa-tăng trong tích tắc chỉ để chưa từng tải ứng dụng này về".
Theo Wall Street Journal, nhiều nhà quan sát ngành công nghiệp game đã choáng váng khi Đông quyết định "khai tử" trò chơi khi nó đang đem lại cho anh tới 50.000 USD từ quảng cáo mỗi ngày.
Trước thông tin một số người cho rằng sự thành công này của Đông đến từ gian lận, bằng cách can thiệp để tạo ra các con số ảo nhằm đưa Flappy Bird lên vị trí đầu của bảng xếp hạng, Wall Street Journal cho biết, Đông hoàn toàn trung thực. 

Wall Street Journal tiết lộ, sự nổi tiếng của Flappy Bird đến từ một sự kiện tình cờ khác. Tháng 1/2014, game thủ Thụy Điển Felix Kjellberg hay còn gọi là ngôi sao YouTube PewDiePie đã dựng một video, trong đó tóm tắt tất cả các trò chơi yêu thích của mình, gồm Flappy Bird. Video này đã được theo dõi 9,8 triệu lượt và giúp đẩy Flappy Bird lên đầu bảng xếp hạng ứng dụng.

Đông hiện vẫn sống cùng cha mẹ ở Hà Nội, nhưng giờ cảm thấy khó có thể ra phố mà không bị quấy rầy. Anh gần như đã phải ngắt mạng và không check mail vì những phiền phức mà sự nổi tiếng đem lại./.

Lâm Giang