Nhà sạch đón Tết – Tết đến mọi nhà

25/01/2015 08:29
Hồng Nhung
(GDVN) - Chương trình "Nhà sạch đón Tết" nhằm giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Ất Mùi 2015 được đầy đủ và ấm áp hơn.

Nhà cửa sạch sẽ, tươm tắt ngày Tết sẽ khởi đầu cho một năm mới đầy may mắn và thịnh vượng. Tuy nhiên, trong cuộc sống vẫn có những người không đủ may mắn để có thể đón một cái Tết ấm cúng, no đủ cùng gia đình và người thân.

Với ý nghĩa “Hạnh phúc là cho đi”, chia sẻ niềm vui đón Tết Ất Mùi 2015 đến những mảnh đời bất hạnh, bà Đỗ Thị Kim Liên – Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Bảo hiểm Viễn Đông tổ chức chương trình “Nhà sạch đón Tết”. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện Tết đến mọi nhà được bắt đầu ra quân từ giữa tháng 1.

Nhà sạch đón Tết – Tết đến mọi nhà ảnh 1
Bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự danh dự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh và các tình nguyện viên của chương trình Nhà sạch đón Tết. Ảnh: Trần Thi

“Nhà sạch đón Tết” là hoạt động dọn vệ sinh nhà cửa các hộ dân tại TP Hồ Chí Minh do các tình nguyện viên là sinh viên từ các trường đại học trên địa bàn thành phố thực hiện. Toàn bộ số tiền thu được từ dịch vụ dọn vệ sinh, quyên góp từ “Nhà sạch đón Tết” sẽ được giúp đỡ trẻ em và người già neo đơn có hoàn cảnh khó khăn đón Tết Ất Mùi 2015 đầy đủ và hạnh phúc hơn.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, bà Đỗ Thị Kim Liên cho biết: “Nhà sạch đón Tết” là một chương trình có ý nghĩa nhân văn nhằm gây quỹ từ thiện hỗ trợ cho những người già neo đơn, trẻ em cơ nhỡ, trẻ em không có áo lạnh mặc mùa đông, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được đón một cái Tết đầy yêu thương về cả vật chất lẫn tinh thần. 

Qua chương trình này, các em sinh viên sẽ ý thức được việc giữ gìn môi trường sống sạch đẹp, vệ sinh; xây dựng cho các em tinh thần trách nhiệm với bản thân, với cộng đồng, yêu lao động, biết giúp đỡ gia đình và những người sống quanh mình.  "

Chương trình năm nay nhận được sự tham gia nhiệt tình của gần 400 tình nguyện viên là sinh viên đến từ 32 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Công ty Bảo hiểm Viễn Đông tài trợ toàn bộ chi phí tổ chức chương trình “Nhà sạch đón Tết”. Ngoài ra, công ty còn tặng gói dịch vụ này đến khách khách hàng thân thiết và nhân viên VASS ủng hộ ngày công hoặc tiền mặt vào Quỹ từ thiện để giúp đồng bào nghèo ăn Tết.

Một số hình ảnh của chương trình "Nhà sạch đón Tết":

Nhà sạch đón Tết – Tết đến mọi nhà ảnh 2
Chương trình có sự tham gia của 400 tình nguyện viên là  sinh viên đến từ 32 trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Thi
Nhà sạch đón Tết – Tết đến mọi nhà ảnh 3
Các tình nguyện viên tích cực tham gia hoạt động từ thiện "Nhà sạch đón Tết" nhằm mang đến một cái Tết đầy đủ hơn cho người khó khăn. Ảnh: Trần Thi
Nhà sạch đón Tết – Tết đến mọi nhà ảnh 4
"Nhà sạch đón Tết" nằm trong chuỗi hoạt động từ thiện Tết đến mọi nhà do Lãnh sự danh sự Cộng hòa Nam Phi tại TP Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức cùng VASS. Ảnh: Trần Thi
Hồng Nhung