Sửng sốt chuyện giúp ăn xin trên xe buýt thì bị... chửi té tát

26/07/2012 07:06 Nóng Mạng
(GDVN) - Câu chuyện trên đây của một độc giả ắt hẳn sẽ làm nhiều người khác thấy sửng sốt và bàng hoàng khi giúp đỡ người khác, làm người tốt lại bị ăn chửi. Có phải chính chúng ta đang ngại làm việc tốt, coi đó là sự kỳ quặc?

Sau khi đọc xong bài viết Phẫn nộ, đau đớn vì em bé mua cơm cho mẹ bị hắt hủi, bạn đọc ký tên Phương (lephuong87@gmail.com) phản hồi đầy bất ngờ. Dưới đây là phản hồi của bạn:

Tôi chỉ hỏi tác giả câu chuyện 1 điều: họ làm gì khi chứng kiến cảnh đó? Cô bé đã quay lại lần thứ 2 tác giả viết lên câu chuyện liệu có giúp đỡ cô bé hay cũng chỉ đứng nhìn? Xin lỗi nếu bạn chỉ đứng nhìn thì bạn không có đủ tư cách để kể lại câu chuyện với sự đau đáu như thế.

Thật buồn cho xã hội hiện nay với đầy rẫy sự vô tâm và nghi kỵ. Tôi nhớ mãi lời của một bài báo nào đó đã từng đọc: "Người ta sẵn sàng khóc ướt nước mắt cho những cảnh đời đau khổ của các nhân vật phim Hàn mà vô tâm ngoảnh mặt ở ngoài đời thật". Chính bản thân tôi cũng một lần không hiểu thái độ của người ta nhìn mình trên xe buýt.

Xe buýt, ảnh mang tính minh họa

Trên chuyến xe 32 ở Hà Nội khi người hành khất bước lên xe với chỉ 2 nghìn trong tay và xin đi với số tiền đó. Các bạn biết chuyện gì xảy ra không? Người soát vé đã đòi đuổi thẳng. Tôi biết họ không cần tiền mà chỉ không muốn hình ảnh người hành khất đó trên xe. Chứng kiến cảnh đó tôi lại mua vé và đưa cho người kia. Kết quả nhận được là tôi bị anh ta chửi ngay trước mặt bao nhiêu hành khách và tất cả họ quay lại nhìn tôi như thể tôi là kẻ ăn cắp. Chẳng lẽ làm người tốt là sai sao”?

Phần thưởng hấp dẫn: Nếu Quý độc giả thấy có những tấm ảnh/clip nóng - hay; thông tin nóng; sự kiện gây xúc động hoặc phẫn nộ; video - ảnh hài hước... xin gửi thông tin và đường link về cho chúng tôi qua email vanhoa@giaoduc.net.vn. Những độc giả gửi thông tin hay nhất, nóng nhất có cơ hội được nhận thưởng nóng từ 100.000 - 500.000 đồng/tuần. Đặc biệt, tòa soạn sẽ dành tặng những suất học bổng tiếng Anh toàn phần cho những độc giả đóng góp cho Báo nhiều thông tin hay nhất.

Nóng Mạng