Nutifood tiếp sức cho học sinh, sinh viên nghèo thực hiện mơ ước đến trường

30/08/2023 16:23
Thu Giang
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nutifood đã tài trợ 100 triệu đồng cho Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai niên học 2023 - 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Nhằm chung tay hỗ trợ cho các em học sinh, sinh viên hiếu học có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục đến trường, thông qua Quỹ Phát triển Tài năng Việt của Ông Bầu, Nutifood đã tài trợ 100 triệu đồng cho Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai niên học 2023 - 2024 do Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức.

Tại buổi lễ, Nutifood cũng trao tặng 200 thùng sản phẩm dinh dưỡng với tổng trị giá gần 50 triệu đồng đến các em.

Đại diện Nutifood cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng đến các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

Đại diện Nutifood cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh trao học bổng đến các học sinh, sinh viên nghèo vượt khó trên địa bàn thành phố.

Là một tấm gương nghị lực vươn lên trong học tập, em Lê Minh Tú, tân cử nhân tốt nghiệp loại giỏi ngành Ngôn ngữ Anh - Trường Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh, đã từng có suy nghĩ phải bỏ học bởi gia đình không có đủ khả năng trang trải chi phí. Gia đình thuộc hộ nghèo, cha Tú mất

sớm, mọi gánh nặng đè lên đôi vai mẹ em khi phải nuôi 3 con đều trong độ tuổi ăn học. Chính nhờ sự động viên của gia đình, thầy cô và sự tiếp sức kịp thời của học bổng Nguyễn Thị Minh khai, Tú đã có thể chạm tay, viết tiếp “giấc mơ” đại học.

“Kể từ khi bước chân vào đại học tới nay, em luôn nhận được sự hỗ trợ của học bổng Nguyễn Thị Minh Khai và sự giúp đỡ của các cô chú mạnh thường quân. Chính vì vậy em đã có thể an tâm, tập trung hoàn thành tốt việc học, lấy được tấm bằng đại học trong tay.

Em xin thay mặt các bạn học sinh, sinh viên nhận học bổng gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến các mạnh thường quân đã luôn quan tâm giúp đỡ chúng em”, Minh Tú chia sẻ.

Lê Minh Tú (ngồi ngoài cùng bên phải) chia sẻ tại lễ trao học bổng sáng ngày 26/8.

Lê Minh Tú (ngồi ngoài cùng bên phải) chia sẻ tại lễ trao học bổng sáng ngày 26/8.

Cũng có hoàn cảnh khó khăn như Tú, em Đặng Lê Phương Dung – sinh viên năm cuối trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh đã vô cùng xúc động khi nhận học bổng cùng phần quà dinh dưỡng từ Nutifood.

Dung kể, vì gia đình khó khăn, ba mẹ buộc phải khuyên em nghỉ học đi làm công nhân. Em đã đấu tranh rất nhiều và quyết định tự lên Sài Gòn học đại học, theo đuổi ước mơ, bởi với Dung, “chỉ có đi học mới có thể thay đổi được cuộc sống”.

Mỗi ngày, ngoài thời gian “đèn sách”, Dung tranh thủ đi làm nhiều công việc khác nhau, từ phục vụ nhà hàng, làm ở trung tâm thương mại đến làm thêm hành chính ở công ty… để vừa có thể phụ giúp gia đình, vừa tự trang trải chi phí học tập.

Với Đặng Lê Phương Dung, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai là nguồn động viên quý giá giúp em thực hiện ước mơ đèn sách

Với Đặng Lê Phương Dung, học bổng Nguyễn Thị Minh Khai là nguồn động viên quý giá giúp em thực hiện ước mơ đèn sách

“Học bổng thực sự là nguồn động viên quý giá đối với em trong suốt 4 năm qua, giúp em có thể vượt qua mọi khó khăn để tiếp tục thực hiện ước mơ trở thành cô giáo của mình. Em rất biết ơn các nhà tài trợ cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh đã trao cho em cơ hội này. Em ước mong sau này có thể trở thành người thành đạt để có thể góp sức tài trợ học bổng Nguyễn Thị Minh Khai, tiếp tục truyền động lực cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh giống như em”, Phương Dung nói.

Đánh giá cao sự đóng góp của Nutifood, bà Trần Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: “Chính nhờ sự chung tay của những mạnh thường quân như Nutifood đồng hành cùng Hội, ngày càng có nhiều học sinh - sinh viên nghèo hiếu học thực hiện, nuôi dưỡng được ước mơ, nỗ lực vượt khó, tự tin vào đời, từ đó tiếp tục truyền yêu thương đến với những người xung quanh mình. Đó cũng chính là giá trị bền vững và nhân văn 33 năm qua Học bổng Nguyễn Thị Minh Khai thực hiện”.

Bên cạnh đồng hành cùng các hội ngành như Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Chữ Thập đỏ; trong suốt hơn 20 năm phát triển, Nutifood thường xuyên thực hiện các chương trình tài trợ giáo dục ý nghĩa.

Một số hoạt động ấn tượng mà doanh nghiệp đã chủ động thực hiện nhằm tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên như: tài trợ 500.000.000 đồng cho 5 trường Đại học Y Dược để phục vụ công tác nghiên cứu và đào tạo sinh viên ngành y; tài trợ 8.820.000.000 đồng cho hoạt động của Viện nghiên cứu phát triển kinh tế tuần hoàn và học bổng thủ khoa đầu vào, học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn đang học tại Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh; tài trợ 14.000.000.000đ xây trường Tiểu học Phong Điền ở Bến Tre; tài trợ học bổng 100.000.000đ cho học sinh khó khăn tại 5 quận huyện ở Thành phố Hồ Chí Minh…

Thu Giang