Ocean Bank lần thứ 3 thay Chủ tịch, "ghế" TGĐ vẫn trống

07/04/2015 06:59
Mai Anh
(GDVN) - Người được chỉ định ngồi ghế nóng đại diện Ocean Bank là ông Đỗ Thanh Sơn, nguyên giám đốc một chi nhánh của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Viettinbank).

Cùng với đó, từ ngày 3/4/2015, bà Đào Thị Thúy thôi chức Chủ tịch HĐQT Ngân hàng thương mại cổ phần Đại Dương (Ocean Bank). Đây là lần thứ 3 Ocean Bank thay Chủ tịch HĐQT từ sau ông Hà Văn Thắm.

Theo đó, căn cứ Nghị quyết HĐQT Ocean Bank, ngày 02/04/2015, bà Đào Thị Thúy thôi đảm nhiệm chức vụ Chủ tịch Hội đồng quản trị của Ocean Bank kể từ ngày 03/04/2015.

Ocean Bank lần thứ 3 thay Chủ tịch, "ghế" TGĐ vẫn trống ảnh 1
Hội đồng quản trị mới của Ocean Bank trên website của Ngân hàng (Nguồn ảnh oceanbank)

Căn cứ quyết định của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, ông Đỗ Thanh Sơn được chỉ định là người đại diện Ocean Bank (OJB) để thay mặt Ocean Bank xử lý các công việc liên quan đến hoạt động của Ngân hàng. 

Trên website của Ocean Bank, vị trí Chủ tịch HĐQT đã được thay thế bằng hình ảnh của ông Đỗ Thanh Sơn cùng với lời giới thiệu "người đại diện Ocean Bank". Hiện vị trí, Tổng giám đốc của Ocean Bank vẫn đang để trống.

Được biết, ông Đỗ Thanh Sơn là giám đốc Chi nhánh 11 TP. Hồ Chí Minh của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank).

Theo cập nhật trên website của Vietinbank, chi nhánh 11 do ông Đỗ Thanh Sơn làm giám đốc là 1 trong 5 chi nhánh có thành tích xuất sắc nhất trong kinh doanh 6 tháng đầu năm 2014 của Vietinbank và là 1 trong 15 chi nhánh được nhận Cờ thi đua của Thống đốc NHNN vì đã có thành tích xuất sắc dẫn đầu hoạt động của ngành ngân hàng năm 2013. Năm 2014, chi nhánh 11 của Vietinbank huy động được 4.000 tỷ đồng, dư nợ cho vay và đầu tư trên 7.700 tỷ đồng, các chỉ tiêu khác đều hoàn thành vượt kế hoạch.

Sau khi rời ghế chủ tịch HĐQT của Ocean Bank, bà Đào Thị Thúy hiện được Ocean Bank cho biết là Thành viên HĐQT Ngân hàng. Bà Đào Thị Thúy được bầu làm Chủ tịch HĐQT Ocean Bank ngày 29/12/2014 khi đang làm Thành viên HĐQT độc lập Ocean Bank.

Trước đó, vị trí Chủ tịch HĐQT Ngân hàng này do bà Nguyễn Minh Thu đảm nhiệm, bà Nguyễn Minh Thu sau đó bị điều tra do liên quan tới vụ ông Hà Văn Thắm. Nguyên Chủ tịch HĐQT Ocean Bank Hà Văn Thắm bị bắt tháng 10/2014. Ông Thắm bị khởi tố và bắt tạm giam về hành vi "vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

Mai Anh