Phải làm rõ thông tin cô giáo trường Quang Trung đòi tự tử vì bị chèn ép

17/08/2018 18:34
Trần Phương
(GDVN) - Có thông tin cho rằng bị hiệu trưởng chèn ép, cô H.M đã nhắn lại anh trai mình nuôi con hộ còn bản thân cô có ý định tự tử, rất may đồng nghiệp đã ngăn lại...

Thông qua đường dây nóng, Báo điện tử Giáo dục Việt Nam nhận được thông tin ngày 17/8, cô giáo H.M, giáo viên đang công tác tại trường Tiểu học Quang Trung (Nguyễn Du, Hoàn Kiếm, Hà Nội) có ý định nhảy xuống Hồ Thiền Quang tự tử, rất may các đồng nghiệp của cô giáo H.M biết được ý định của cô giáo nên đã ngăn lại kịp thời.

Phải làm rõ thông tin cô giáo trường Quang Trung đòi tự tử vì bị chèn ép ảnh 1
Trường Tiểu học Quang Trung, nơi cô giáo H.M công tác. (Ảnh: TP)

Nguyên nhân được cho là vì cô giáo H.M liên tục bị hiệu trưởng của trường Tiểu học Quang Trung chèn ép không phân lớp cho dạy. Trước khi có ý định tự tử, cô H.M đã nhắn nhờ anh trai mình nuôi con.

Phải làm rõ thông tin cô giáo trường Quang Trung đòi tự tử vì bị chèn ép ảnh 2Nhiều thế hệ học trò nghẹn ngào khóc khi cô giáo cũ tự tử

Cô H.M đã có hơn 20 năm dạy học, trước kia cô H.M công tác tại Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) và mới chuyển xuống Hà Nội được ít năm.

Tại trường Tiểu học Quang Trung, cô H.M công tác được 2 năm.

Chiều ngày 17/8, phóng viên đã liên lạc với bà Phạm Thị Thanh Huyền, Hiệu phó trường Tiểu học Quang Trung, bà Huyền xác nhận trong số cán bộ giáo viên của trường có cô giáo tên H.M. Sự việc cô giáo H.M có ý định tự tử và được đồng nghiệp ngăn chặn bà Huyền không biết.

Cũng trong chiều ngày 17/8, trả lời phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Hiệu trưởng trường Tiểu học Quang Trung cho biết, không có chuyện cô H.M tự tử.

Bà Nga cho biết cũng đã gặp trực tiếp cô H.M và phủ nhận bà chèn ép giáo viên. "Nhà trường cũng chưa phân công chuyên môn, phân công chủ nhiệm", bà Nga nói.

Phải làm rõ thông tin cô giáo trường Quang Trung đòi tự tử vì bị chèn ép ảnh 3
Hồ Thiền Quang, nơi được cho là cô giáo H.M đòi tự tử. (Ảnh: LC)

Trong diễn biến có liên quan, bà Vương Hương Giang, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm cho biết, sáng ngày 17/8, bà Giang đã nắm được thông tin về cô giáo có ý định tự tử trên mạng xã hội. Ngay sau đó, bà Giang đã liên hệ với trường Tiểu học Quang Trung xác minh thông tin.

Hiệu trưởng trường tiểu học Quang Trung đã báo cáo rằng không có sự việc xảy ra và nhà trường cũng chưa họp chuyên môn.

Bà Giang cũng cho biết hiện Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm đã nhờ cơ quan công an vào cuộc xác minh nguồn tin trên.

Bà Giang cho rằng việc này ảnh hưởng đến hình ảnh ngành giáo dục.

Chiều ngày 17/8, Phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã đến tận nhà cô giáo H.M nhưng cô và gia đình từ chối tiếp xúc.

Có thể thấy, việc thông tin về một cô giáo có ý định tự tử vì bị chèn ép là một thông tin gây ảnh hưởng rất lớn đến uy tín của ngành giáo dục.

Các cơ quan chức năng, ngành Giáo dục quận Hoàn Kiếm cần phải vào cuộc hết sức nghiêm túc nhằm làm rõ sự việc, ngay kể cả việc cô giáo mới chỉ có ý định tự tử cũng là chuyện không thể coi thường.

Các kết luận về sự vụ cần phải được công khai, đúng sai phải rõ ràng, tránh gây nghi ngờ trong dư luận quần chúng nhân dân.

Trần Phương