Bắt kẻ buôn quần áo kiêm luôn việc buôn người

30/12/2011 08:04 Tuệ Minh
(GDVN) - Ngày 29/12, C.A huyện Sóc Sơn, HN đã khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng hai đối tượng để làm rõ hành vi buôn bán người.

Theo đó, hai đối tượng này là: Dương Văn Hoàng (25 tuổi, ở huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên, có hai tiền án về tội trộm cắp và tàng trữ vật liệu nổ) và Nguyễn Thị Nhung (42 tuổi, ở huyện An Lão, Hải Phòng đã từng bị truy nã về tội mua bán phụ nữ).

Trước đó, nhận được trình báo của một cô gái (17 tuổi, ở huyện Sóc Sơn, HN) về việc bị một thanh niên cùng một người phụ nữ lừa bán vào ổ mại dâm ở Trung Quốc, cơ quan công an đã nhập cuộc.

Nhiều cô gái trẻ đã mắc lừa Hoàng (Ảnh chỉ có tính minh họa)

Ngày 12/12, lực lượng chức năng đã bắt giữ Hoàng khi nghi phạm này đang lẩn trốn ở khu vực biên giới huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai. Sau đó, đối tượng Nhung cũng bị bắt giữ.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Hoàng là người thất nghiệp. Trong thời gian lang thang ngoài xã hội, Hoàng quen Nhung và được Nhung đề nghị tìm những cô gái tuổi đôi mươi để bán cho các má mì bên Trung Quốc. Hoàng đồng ý.

Thủ đoạn của Hoàng là: lân la tới khu công nghiệp ngoại thành, làm quen với các cô công nhân trẻ và tự giới thiệu là người buôn bán quần áo từ Trung Quốc về Việt Nam đổ buôn cho nhiều cửa hàng. Hoàng hứa sẽ trả lương hậu hĩnh để các nạn nhân mắc bẫy. Ngoài ra, Hoàng còn lân la tới các cửa hiệu gội đầu, các quán ăn để lừa các cô gái trẻ cũng với thủ đoạn như trên.

Lừa thành công, với mỗi cô gái Hoàng được 20 triệu đồng. Còn Nhung được các chủ chứa trả 10 triệu đồng. Đã có 11 cô gái tuổi từ 17 đến ngoài 20, quê ở 8 tỉnh thành từ Nam ra Bắc là nạn nhân của Hoàng. Đến thời điểm hiện tại, cơ quan điều tra đã giải cứu được 7 nạn nhân.

Công an huyện Sóc Sơn đề nghị ai là bị hại liên lạc theo số điện thoại: 04. 38850277. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Tuệ Minh