Cả nhóm xông vào đánh chết bạn giữa bàn nhậu

31/07/2012 08:38 Gia Huy
(GDVN) - Rượu vào và bị khiêu khích, 4 đối tượng đã đánh chết bạn nhậu dã man.
Chiều 30/7, Tòa án nhân dân TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt Phạm Đắc Quân (17 tuổi, trú P.Hòa Phát), Nguyễn Đăng Phát (22 tuổi, trú P.Hòa An) cùng Q.Cẩm Lệ, Nguyễn Văn Quốc (40 tuổi, trú P.Thanh Bình) và Đoàn Ngọc Thanh (36 tuổi, trú P.Thuận Phước) cùng Q.Hải Châu, TP.Đà Nẵng tổng cộng 40 năm tù về tội Giết người trong phiên xét xử sơ thẩm.

Cáo trạng cho hay, tối 17/12/2011, nhóm Phát, Quốc, Thanh cùng Nguyễn Minh Hà, Nguyễn Văn Thiện, Nguyễn Anh Tuấn nhậu tại quán Văn Nghệ ở đường Phạm Văn Đồng, P.An Hải Bắc, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng. Do Tuấn có lời lẽ, cử chỉ khiêu khích nên Phát gọi điện cho Quân đến nhậu cùng với mục đích đánh Tuấn.

Các bị cáo tại tòa
Khi Tuấn ra ngoài nghe điện thoại, Quốc nghi ngờ Tuấn lấy tiền góp nhậu để trên bàn nên đã theo ra ngoài đấm Tuấn, Thanh cũng lao theo đánh Tuấn giúp Quốc. Lúc này, Quân dùng chai rượu Phát đưa đập đầu Tuấn, dùng chai thủy tinh vỡ đâm vào sườn trái trong lúc Thanh đấm đá Tuấn túi bụi.

Kết thúc, Quân nhặt 1 viên gạch 4 lỗ còn dính vôi vữa đập thẳng vào đầu Tuấn đang nằm dưới đất rồi cả bọn tháo chạy.

Hậu quả Tuấn chết tại bệnh viện do chấn thương sọ não, nứt vỡ xương hộp sọ, phù não, xuất huyết tụ máu nội sọ.

Hội đồng xét xử nhận định, đây là vụ án Giết người có tính chất đặc biệt nguy hiểm, các đối tượng manh động, tàn nhẫn, gây án có tổ chức, tính toán từ trước, trong đó Quốc đã có 2 tiền án về tội Gây rối trật tự công cộng và Cố ý gây thương tích.

Do đó, TAND TP.Đà Nẵng đã tuyên phạt Quân 13 năm tù, Phát 12 năm tù, Quốc 8 năm tù và Thanh 7 năm tù.

Ngoài ra, các bị cáo còn buộc phải bồi thường cho gia đình nạn nhân 138 triệu đồng, cấp dưỡng cho con anh Tuấn (6 tuổi) mỗi tháng 2 triệu đồng cho đến khi 18 tuổi.

* Trích dẫn, đăng tải lại toàn bộ hoặc một phần thông tin từ bài viết này phải chịu trách nhiệm và ghi rõ "theo báo Giáo dục Việt Nam" hoặc "theo Giaoduc.net.vn". Box thảo luận ở phía dưới là diễn đàn để độc giả gửi comment, đánh giá, nhìn nhận và chia sẻ ý kiến. Báo Giáo Dục Việt Nam luôn đón nhận các ý kiến khách quan, có tính chất xây dựng, tôn trọng pháp luật, thuần phong mỹ tục... của tất cả bạn đọc gửi về. Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu để quá trình biên tập và đăng tải được thuận tiện. Chân thành cảm ơn độc giả!

Gia Huy