Côn đồ “hỗn chiến” ở nhà hàng hải sản, 5 người nhập viện

10/07/2012 14:52 Theo An ninh Thủ đô
Trong cuộc hỗn chiến, từ nhân viên, chủ quán hải sản và đối tượng đến đòi nợ thuê đã phải nhập viện.

Có tới 6 chiếc xe tự chế chở theo khoảng gần 20 đối tượng xăm trổ đầy người lao vào quán hải sản ở 31 đường Lê Đức Thọ kéo dài, Cầu Giấy, Hà Nội để đòi nợ. Trong cuộc hỗn chiến, ít nhất 5 người từ nhân viên, chủ quán hải sản và đối tượng đến đòi nợ thuê đã bị thương phải nhập viện.

Đập bát hương, dùng dao, kiếm đòi nợ

Một ngày sau vụ hỗn chiến, anh Nguyễn Văn Hóa, quản lý quán hải sản vẫn còn sợ hãi khi nhắc lại sự việc. Theo lời anh Hóa, khoảng 10h15 ngày 8/7, khi anh cùng nhân viên đang ở trong quán thì bất ngờ có 6 chiếc xe tự chế gắn mác thương binh chở theo khoảng 20 đối tượng xăm trổ đầy người lao vào, tay cầm vũ khí vây kín lấy cửa hàng. Một trong số 6 chiếc xe này lao thẳng vào trong quán.

“Khi ấy tôi đang ở trên tầng 2 thì nghe thấy có tiếng gọi thất thanh của nhân viên. Vừa chạy xuống tầng 1 tôi xưng là người quản lý ở đây và bị 2 đối tượng thanh niên ngăn không cho ra khỏi quán đồng thời yêu cầu phải gọi chủ quán đến để nói chuyện” anh Hóa thuật lại. Có 3 đối tượng ở trong quán tay cầm theo các loại vũ khí như dao quắm, ống tuýp sắt… không cho nhân viên của quán thoát ra ngoài. Khi chủ quán là chị Nguyễn Thị Hoa đến nơi, số đối tượng này hùng hổ yêu cầu phải trả số tiền khoảng 30 triệu đồng mà chị Hoa đang nợ một người tên Hiền làm nghề đổ buôn hải sản ở dốc Tam Đa, Tây Hồ. “Họ nói nếu không trả tiền sẽ phá nát quán. Khi chúng tôi còn đang phân trần sự việc thì một trong số đối tượng đã đập vỡ bát hương của quán. Liền sau đó rất nhiều tên lao vào dùng gậy, dao đập phá, chém nhân viên chúng tôi” - anh Hóa kể lại.

Với lực lượng đông, mang theo hung khí và chủ động trong việc tiếp cận, tấn công, nhóm người đi đòi nợ trên đã phá tan quầy rượu của cửa hàng hải sản. Chiếc ti vi treo ở tầng 1 trong cửa hàng cũng bị chúng đập vỡ. Bản thân vợ chồng chủ cửa hàng và 1 nhân viên cũng bị số đối tượng này chém gây thương tích nặng phải nhập viện. Về phía anh Hóa, sau khi bị một đối tượng dùng bình xịt hơi cay vào mắt đã may mắn vớ lấy chiếc ghế đỡ được những nhát chém và chạy thoát lên tầng 2 đóng cửa gọi điện báo CS113.

Khi lực lượng công an có mặt, nhóm đối tượng này náo loạn bỏ chạy. “Lúc tôi chạy xuống tầng 1 thì đã thấy 3 chiếc xe tự chế cháy đùng đùng nên cũng không biết là ai đốt số xe này. Tôi đã phải gọi vài nhân viên của quán lúc này đang sợ hãi trốn vào một nhà dân gần đó để đưa chủ quán đi bệnh viện” - anh Hóa nói. Cũng theo lời anh Hóa, trong buổi trưa cùng ngày, anh đã thoát chết lần thứ hai khi bị một nhóm người mật phục, chém hụt ở cổng bệnh viện 19-8. Cho đến tối, còn vài đối tượng vẫn lảng vảng gần khu vực cửa quán. Hiện nay, trước cửa quán hải sản vẫn còn 1 chiếc xe máy BKS: 29T1-110.28 của số đối tượng này bỏ lại. Thêm một thông tin chúng tôi được nhân viên của quán cho biết, quá trình đến đe dọa, đòi tiền, một trong số các đối tượng còn dùng súng kề vào đầu nhân viên của cửa hàng để dọa bắn.

Một chiếc xe tự chế bị đốt cháy trong cuộc hỗn chiến

Sẽ xử lý nghiêm

Theo nhận định của quản lý quán, nguyên nhân dẫn tới vụ hỗn chiến trên có thể xuất phát từ việc chủ quán hải sản có nợ số tiền khoảng 30 triệu đồng của một người tên là Hiền. Anh Hóa cho biết, sau khoảng 2 năm cung cấp nguồn hàng hải sản cho quán, tháng 6 vừa qua chị Hiền đột ngột dừng cung cấp hàng. Do chưa tìm được nguồn cung cấp thay thế nên chủ quán hải sản trên đã xin khất số nợ đến hết tháng sẽ trả nợ và bản thân chị Hiền cũng đã đồng ý. “Tuy nhiên, chị Hiền vừa gia hạn cho giãn thời gian trả nợ hôm trước thì ngay hôm sau, nhóm côn đồ này chẳng hiểu từ đâu kéo tới quán đập phá, yêu cầu trả tiền ngay”-anh Hóa nói.

Thông tin với PV, đại diện CAP Mai Dịch, Cầu Giấy cho biết, sau khi nhận được thông tin, đã cử lực lượng tới hiện trường ngăn chặn đồng thời tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ, xử lý các đối tượng vi phạm có liên quan. Cơ quan công an cũng đang xác định, làm rõ kẻ cầm đầu trong vụ án cũng như đối tượng đã phóng hỏa đốt số xe tự chế trên. Về phía Đội CSHS CAQ Cầu Giấy cũng cho hay, đã gọi hỏi, triệu tập một số đối tượng có liên quan đến trụ sở để lấy lời khai. Cơ quan công an khẳng định, vụ án trên xuất phát từ mâu thuẫn nợ nần nhưng cụ thể ra sao, với ai thì vẫn cần phải được điều tra. Bước đầu, theo xác định của CAQ Cầu Giấy, số đối tượng kéo đến quán hải sản không phải là thương binh. Bên cạnh đó, việc có hay không các đối tượng sử dụng súng trong quá trình đòi nợ vẫn đang được cơ quan công an khẩn trương làm rõ, hoàn tất hồ sơ xử lý vụ án.

(Họ tên chủ và nhân viên quán hải sản đã được thay đổi).

Theo An ninh Thủ đô