Kết án lần 2 vụ “bị cáo chăn bò” giết người diệt khẩu

25/12/2011 07:13
TAND tỉnh Khánh Hòa vừa xét xử sơ thẩm lần 2 đối với bị cáo Phan Trọng Vinh (22 tuổi, trú TP.Nha Trang) về tội giết người và đã tuyên phạt bị cáo 15 năm tù.

Trước đó, Hội đồng xét xử của TAND tỉnh Khánh Hòa cũng từng kết án bị cáo này với mức hình phạt như trên nhưng bản án đã bị Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại Đà Nẵng tuyên hủy để xử lại.

Phan Trọng Vinh là phạm nhân đang thi hành án tại trại giam A2, được phân công lao động chăn nuôi bò. Sáng 4.8.2009, Vinh dắt bò đi chăn tại bãi rác thì thấy chị L.T.H.N đang bới rác tìm phế liệu, liền đến làm quen; sau đó dẫn chị N. đi cách bãi rác khoảng hơn 70m thực hiện hành vi giao cấu. Nghe chị N. dọa mách với cán bộ quản giáo, sợ bị phát giác, Vinh giết chị N. để xóa dấu vết. Thấy chị N. đi nhặt phế liệu không về, gia đình đã báo công an xã, nhờ tìm giúp. Sau 4 ngày tìm kiếm, chị N. mới được phát hiện, xác nạn nhân đang trong giai đoạn phân hủy.


Bị cáo Vinh tại phiên tòa - Ảnh: T.N

Tại tòa, bị cáo Vinh không thừa nhận hành vi giết người. Y khai sáng 4.8.2009, khi đi chăn bò có gặp một cô gái khoảng 20 tuổi đi nhặt rác và bị cáo đã giao cấu với cô gái sau khi được cô đồng ý. Nghe cô gái nói sẽ báo cáo trại, y bóp cổ cô gái nhưng không biết cô gái sống hay đã chết. Y không biết cô gái là ai và cho rằng xác nạn nhân trên không phải người bị cáo bóp cổ.

Luật sư bào chữa cho bị cáo nói rằng vụ án còn nhiều mâu thuẫn và cơ quan tiến hành tố tụng cũng vi phạm thủ tục trong giai đoạn thu thập chứng cứ, thời gian thực nghiệm điều tra, kết luận giám định… nên đề nghị trả hồ sơ tiếp tục điều tra bổ sung. Tuy nhiên, Hội đồng xét xử không chấp nhận.

Thiện Nhân/Thanh niên