Nữ sinh Hà Nội tham gia băng chuyên trộm xe Mercedes, Piagio

16/12/2011 19:00 Linh Anh
(GDVN) -Cơ quan Công an thu hồi 1 ô tô Mercedes và 53 xe máy đắt tiền như SH, Piagio… tổng giá trị tài sản lên trên 6 tỷ đồng.
Bán Mercedes hạng sang với giá 30 triệu!

Ngày 16/12, Thượng tá Đào Văn Hoàn, Phó thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Thanh Xuân, Hà Nội cho biết, đơn vị này triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp ô tô, xe máy đắt tiền do đối tượng Mai Ngọc Thái (SN 1985, xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, Thái Nguyên) cầm đầu cùng với 21 đối tượng.

Theo đó, cơ quan Công an đã khởi tố, tạm giam 12 đối tượng gồm: Mai Ngọc Thái, Hà Mạnh Lin, Lê Chu Kha, Chu Văn Tấn, Nguyễn Trung Dũng, Nguyễn Xuân Tuyên, Dương Trọng Đại, Đồng Minh Cương, Đoàn Trọng Hùng, Nguyễn Thế Tùng, Nguyễn Hữu Tâm, Vũ Thị Yến Linh.

Băng nhóm chuyên trộm xe sang
Mai Ngọc Thái tại cơ quan công an


Trong đó, Vũ Thị Yến Linh (SN 1989) đang là sinh viên một trường ĐH tại Hà Nội. Với bản tính thích ăn chơi, ham tiền, Linh đã tiêu thụ xe gian của các đối tượng trong nhóm Thái rồi gia nhập vào băng nhóm.

Theo tài liệu điều tra, nhóm đối tượng này đã gây ra 32 vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn các quận huyện nội ngoại thành Hà Nội. Cơ quan Công an thu hồi 1 ô tô Mercedes và 53 xe máy đắt tiền như SH, Piagio… tổng giá trị tài sản lên trên 6 tỷ đồng.

Thủ đoạn phạm tội của băng nhóm này là sử dụng kích ô tô, xà cầy, tô vít cậy phá cửa sổ, ô thoáng của nhà dân hoặc đột nhập từ tầng tum vào nhà lấy chìa khóa sau đó trộm tài sản và vứt lại chìa khóa nhà.

Với xe máy trộm được, nhóm này đưa đi Thái Nguyên tiêu thụ và bán lại với giá rẻ từ 20-30 triệu đồng. Không chỉ trộm cắp xe, các đối tượng này còn làm giả giấy tờ, biển số đặt ở các tiệm cầm đồ để lấy tiền ăn tiêu.

Sau khi gây án, nhóm này vứt lại công cụ gây án ở hiện trường. Ban ngày thuê ở khách sạn, nhà nghỉ để ngủ, ban đêm đi taxi hoặc đi bộ vào các khu vực dân cư để trộm cắp tài sản.

Điển hình, sang ngày 28/8, Thái cùng với Kha đã chuẩn bị dụng cụ hành nghề chuyên nghiệp của mình phá song sắt đột nhập vào nhà của ông Nguyễn Quý Thường (Yên Hòa, Cầu Giấy) tìm chùa khóa và lấy trộm chiếc xe ô tô Mercedes hạng sang cùng với 1 chiếc xe máy SH, tổng trị giá gần 2 tỷ đồng.

Sau khi lấy trộm ô tô, Thái và đồng bọn đã mang xe đi Thái Nguyên và bán lại với giá 30 triệu đồng rồi lấy tiền.

Thú vui đi "sàn" của "ông trùm" băng trộm xe sang

Tại phòng giam của Công an quận Thanh Xuân, Mai Ngọc Thái tỏ ra rất rụt rè. Thái cho biết, nhóm của y chỉ trộm xe máy, ô tô đắt tiền. Cứ mỗi lần thành công cả nhóm lại ăn chia nhau. Riêng Thái có sở thích vào quán bar, vũ trường sau mỗi phi vụ thành công.

Theo lời của Thái, năm lên 2 tuổi, bố mẹ Thái bỏ nhau. Thái sống với bà ngoại. Thái chưa từng một lần biết mặt cha mình. Cũng đã lâu, y cũng không còn gặp lại người mẹ của mình. “Tại sao á? Mẹ em sang Trung Quốc đã lâu, làm gì em cũng không biết!”, Thái cho biết.

Một cán bộ điều tra Công an quận Thanh Xuân cho biết, Thái đã từng có 2 tiền án tiền sự. Để triệt phá được ổ nhóm của Thái, các trinh sát hình sự của Công an quận Thanh Xuân đã phải cắt cử 2 mũi khác nhau thường xuyên túc trực và bám chốt theo dõi từng cử chỉ, hành động của y.


Linh Anh