Phú Thọ: Hai tên cướp dùng súng bắn xối xả người dân truy đuổi

19/03/2012 06:42 Ngọc Luật
(GDVN) - Công an tỉnh Phú Thọ đã khởi tố 1 trong 2 tên cướp, hiện đang truy bắt đối tượng còn lại.
Khoảng 19h35, ngày 12/3 vừa qua, trong lúc đang cùng vợ và con trai ngồi xem ti vi tại phòng khách của gia đình thì bất ngờ anh Hà Trung Huấn (SN 1980, trú tại thôn 16, xã Bằng Luân, huyện Đoan Hùng) bị hai đối tượng mặc quần áo mưa, đầu đội mũ bảo hiểm bịt kín mặt xông vào. Mỗi tên sử dụng một khẩu súng ngắn dí vào đầu vợ chồng anh Huấn khống chế, đe doạ, yêu cầu vợ chồng anh Huấn phải đưa tiền cho chúng. Sẵn có con dao gọt hoa quả để ở dưới gầm bàn, anh Huấn đã dùng dao kháng cự lại thì bị đối tượng bắn trúng tay. Thấy đối tượng manh động, anh Huấn đã bỏ chạy xuống bếp rồi kêu “cướp”. 

Đối tượng Nguyễn Văn Duyên, một trong hai kẻ gây ra vụ cướp táo tợn


Nghe thấy tiếng kêu “cướp”, anh Nguyễn Văn Dũng (SN 1990, là hàng xóm) chạy ra cùng với anh Huấn truy đuổi 02 tên cướp. Mặc dù được anh Huấn cảnh báo đối tượng có súng; song với tinh thần dũng cảm, anh Dũng vẫn truy đuổi tên cướp đến cùng. Lúc này hai tên cướp đã lên xe máy bỏ chạy, vừa đi vừa bắn vào những người truy đuổi. Khi đuổi kịp hai đối tượng, anh Dũng đã lao vào khống chế, quật ngã được đối tượng ngồi sau xe. Trong lúc vật lộn tên cướp đã bắn vào anh Dũng, làm anh Dũng bị trọng thương. Lúc này, quần chúng nhân dân đã kịp thời tới trợ giúp, bắt được tên cướp giao cho cơ quan Công an, tên còn lại đã bỏ trốn. Ngay sau đó, anh Dũng đã được đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái.

Bước đầu, cơ quan Công an đã xác định danh tính thủ phạm vụ cướp trên là Nguyễn Văn Duyên (còn gọi là Nguyễn Đình An, SN 1975, ở thôn Song Phượng, xã Hùng Quan, huyện Đoan Hùng). Tên Duyên đã có hai tiền án về tội đánh bạc. Cho đến thời điểm hiện tại, Duyên cũng đang bị cơ quan Công an khởi tố cũng về tội đánh bạc, tuy nhiên tên này đã bỏ trốn và gây ra vụ cướp trên. Cơ quan Công an đã thu giữ 01 khẩu súng colt, do nước ngoài sản xuất, trong ổ còn 06 vỏ đạn đã bắn, 01 hộp đạn chứa 24 viên chưa sử dụng, 01 đầu đạn thu được ở hiện trường, 01 lưỡi dao lê… là phương tiện mà đối tượng sử dụng để cướp tài sản.

Ngay sau khi nghe tin sự việc xảy ra, đại diện Ban Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ cùng với lãnh đạo huyện Đoan Hùng, lãnh đạo phòng, ban Công an tỉnh, Công an huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) đã đến thăm hỏi, động viên đối với anh Dũng và gia đình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Yên Bái. Theo các bác sĩ ở đây cho biết, anh Dũng hiện đã qua cơn nguy kịch.

Trước đó, kíp mổ của Bệnh viện đã tiến hành mổ cấp cứu, khâu vết thương thủng dạ dày, song vẫn chưa thể phẫu thuật lấy đầu đạn trong người nạn nhân ra được, mà phải chờ khi sức khoẻ bệnh nhân hồi phục. Đồng chí Thượng tá Phan Huy Ngọc (Phó Giám đốc Công an tỉnh Phú Thọ) đã yêu cầu lực lượng Công an khẩn trưởng triển khai các biện pháp nghiệp vụ, nhanh chóng truy bắt tên cướp nguy hiểm đang chạy trốn, trừng trị thích đáng những kẻ coi thường pháp luật.


Điểm nóng:
Chùm ảnh: Chiêm ngưỡng những cổ vật... có tiền cũng không mua được

Hồi ức ghê rợn của “huyền thoại đua xe” Sài thành

Bộ trưởng Bộ Y tế: BHYT như hiện nay, đừng đòi hỏi chất lượng bác sĩ Giám đốc bị tố “đãi khách” bằng nữ nhân viên

Nhiều ngôi mộ bị lấp trong đêm: Chủ đầu tư phủ nhận không san lấp mộ

Vụ Thiếu úy bị ô tô húc: Lái xe bỏ chạy là con một nữ doanh nhân
Người thân cháu Bích: Ghê sợ khi cháu đối diện với Lê Văn Luyện Hình ảnh mới nhất về cuộc sống của người thân ông Đoàn Văn Vươn
Ngọc Luật