Putin: Ukraine bỏ rơi người dân Donbass, Pháp là người tốt sẽ trả tiền Nga

17/04/2015 07:16
Hồng Thủy
(GDVN) - "Tôi cho rằng các nhà lãnh đạo Pháp hiện nay và người Pháp nói chung là những người tốt và sẽ trả lại tiền cho chúng tôi", Tổng thống Putin nói.
Putin: Ukraine bỏ rơi người dân Donbass, Pháp là người tốt sẽ trả tiền Nga ảnh 1
Tổng thống Nga Vladimir Putin trả lời trong cuộc họp báo trực tuyến ngày hôm qua. Ảnh Reuters/Ria Novosti.

Reuters ngày 16/4 đưa tin, Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm Thứ Năm bình luận, chính phủ hiện hành ở Ukraine đã từ bỏ người dân Donbass ở miền Đông nước này sau khi cắt lương hưu và trợ cấp xã hội của họ. Khi trả lời một câu hỏi trên truyền hình, ông Putin cũng bác bỏ thông tin cho rằng Tổng thống Ukraie Petro Poroshenko đã đề nghị Nga "lấy" Donbass.

"Có những người đấu tranh cho quyền lợi của mình bằng vũ lực, nhưng cũng có những người không có gì để làm đối với nó. Những người đã từng làm việc để được có lương hưu, tại sao anh không trả tiền cho họ?" Tổng thống Nga đặt câu hỏi. "Như vậy chúng ta có thể nói rằng chính quyền Ukraine hôm nay đã bỏ rơi người dân Donbass của mình".

Cũng trong buổi họp báo, Putin cho biết Nga sẽ không áp dụng hình phạt nào đối với Pháp vì chuyện nước này đã phá hợp đồng cung cấp 2 tàu Mistral cho Nga. "Chúng tôi không có ý định tìm kiếm bất kỳ hình phạt hay khoản tiền phạt nào. Nhưng cần thiết nhắc lại rằng tất cả các chi phí phát sinh, chúng tôi đã được bảo hiểm", ông Putin khẳng định.

"Tôi cho rằng các nhà lãnh đạo Pháp hiện nay và người Pháp nói chung là những người tốt và sẽ trả lại tiền cho chúng tôi", Tổng thống Putin nói. Năm ngoái Pháp đã đình chỉ vô thời hạn việc bàn giao 2 tàu chiến cho Nga vì vai trò của Moscow trong cuộc khủng hoảng Ukraine. Putin cho biết, khả năng phòng thủ của Nga sẽ không bị tổn thương bởi quyết định của chính phủ Pháp.

Hồng Thủy