Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên

27/09/2016 09:32
Nguồn: chinhphu.vn
(GDVN) - Sáng sớm nay (27/9), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã thị sát chợ đầu mối Long Biên, TP Hà Nội.

Là một trong những chợ đầu mối lớn nhất Hà Nội, chợ Long Biên cung cấp các loại hoa quả, nông sản, thủy sản cho người dân Thủ đô. Vì vậy, đây cũng là một trong những chợ trọng điểm cần được kiểm soát chặt chẽ về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm của TP. Hà Nội.

Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 1
Nhiều tiểu thương tỏ ra bất ngờ khi trò chuyện trực tiếp với Thủ tướng. Ảnh: VGP/Quang Hiếu
Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 2

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến thăm một số quầy hàng, trò chuyện với các tiểu thương kinh doanh, buôn bán tại chợ.

Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 3
Hoa quả, nông sản bán tại chợ Long Biên được nhập về nhiều địa phương trên cả nước. Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Thủ tướng lưu ý các hộ kinh doanh phải mua bán các loại rau quả, nông sản, thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng, an toàn cho người tiêu dùng.

Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 4
Ảnh: VGP/Quang Hiếu

Bà con buôn bán cần giữ gìn đạo đức kinh doanh, không vì lợi nhuận mà mua bán những loại hoa quả có ngâm tẩm, chứa chất bảo quản độc hại, không rõ nguồn gốc, gây hại cho sức khỏe của người tiêu dùng và cho chính bản thân - Thủ tướng nhắn nhủ.

Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 5
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam hỏi chuyện một tiểu thương buôn bán rau quả tại chợ Long Biên. Ảnh: VGP/Đình Nam.
Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 6
Người bán hàng tại chợ Long Biên đến từ các tỉnh giáp Hà Nội như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Hà Nam, Phú Thọ…và cả một số huyện ngoại thành như: Gia Lâm, Thanh Trì, Đông Anh, Mỹ Đức, Chương Mỹ… Ảnh: VGP/Đình Nam
Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 7
Từ chợ Long Biên, hoa quả và nông sản lại tiếp tục được chuyển về tiêu thụ ở các chợ khác trên địa bàn TP. Hà Nội. Ảnh: VGP/Quang Hiếu.

Ngay sau khi kiểm tra công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) tại chợ Long Biên và xã chuyên sản xuất rau Văn Đức, Gia Lâm, Thủ tướng và đoàn công tác đã có cuộc làm việc với UBND TP. Hà Nội về ATTP.

Rạng sáng, Thủ tướng "vi hành" chợ Long Biên ảnh 8
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc thăm một cánh đồng sản xuất rau an toàn tại xã Văn Đức, huyện Gia Lâm. Ảnh VGP

Phát biểu mở đầu cuộc làm việc, Thủ tướng cho rằng, ATTP là vấn đề hệ trọng, liên quan đến đời sống, sức khỏe của người dân, được xã hội đặc biệt quan tâm.

“Hôm nay, tôi và đồng chí Vũ Đức Đam cùng các bộ, ngành kiểm tra việc tổ chức thực hiện Chỉ thị 13 để xem Hà Nội có tiến triển đến đâu”, Thủ tướng nói.

Trong Chỉ thị 13 có nhiều nội dung, trong đó có nội dung là việc quán triệt bảo đảm ATTP đến các cấp ủy, chính quyền địa phương; làm rõ trách nhiệm các tổ chức, cá nhân được giao về bảo đảm ATTP và tài chính cho công tác này như thế nào.

Từ việc kiểm tra và làm việc tại Hà Nội, Thủ tướng cho biết, “để xem cơ chế, chính sách có gì vướng mắc, cần bổ sung, việc phân công nhiệm vụ đã rõ chưa, bài học kinh nghiệm của Hà Nội rút ra là gì”, từ đó Thủ tướng sẽ có chỉ đạo nâng cao hiệu quả quản lý về ATTP.

Nguồn: chinhphu.vn