Rộ tin đồn thảm họa hoá học khi xuất hiện mây màu xanh tại Moscow

28/04/2012 06:02
Nguyễn Hường (theo RT)
(GDVN) - Những đám mây màu xanh bí ẩn đã được phát hiện trên bầu trời thủ đô Moscow (Nga) ngày 26/4 đã làm dấy lên các tin cho rằng sắp xảy ra thảm họa hóa học.
Những đám mây màu xanh bí ẩn đã được phát hiện trên bầu trời thủ đô Moscow (Nga) ngày 26/4 đã làm dấy lên các tin cho rằng sắp xảy ra thảm họa hóa học.

Rộ tin đồn thảm họa hoá học khi xuất hiện mây màu xanh tại Moscow ảnh 1
Những đám mây xanh xuất hiện trên bầu trời Moscow.

Cảnh tượng kỳ lạ này xảy ra đúng vào ngày kỷ niệm 26 năm thảm họa Cherbobyl cũng đã khiến một số người cho rằng đó là dấu hiệu của ngày tận thế.

Rộ tin đồn thảm họa hoá học khi xuất hiện mây màu xanh tại Moscow ảnh 2

Tuy nhiên, Bộ tình trạng khẩn cấp Nga đã nhanh chóng lên tiếng kêu gọi người dân bình tĩnh và cho biết, những đám mây màu xanh lá cây này được tạo ra một phần từ phấn của hoa bạch dương chứ không phải hóa chất của nhà máy nào đó lân cận thành phố như các tin đồn vô căn cứ.

Rộ tin đồn thảm họa hoá học khi xuất hiện mây màu xanh tại Moscow ảnh 3

Theo các nhà sinh vật học, cây bạch dương - loài cây vốn rất phổ biến ở Nga - bắt đầu nở hoa trước đó một ngày và nó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người Moscow bị hắt hơi do phấn hoa có chứa thành phần gây dị ứng. 

Rộ tin đồn thảm họa hoá học khi xuất hiện mây màu xanh tại Moscow ảnh 4

"Phấn hoa có thể lưu lại trong không khí một thời gian khá lâu - khoảng 4 tuần - và gió có thể mang chúng đi xa những cái cây tới 10 km" - nhà sinh vật học Vladimir Murashow nói với hãng thông tấn Nga RIA Novosti.
Nguyễn Hường (theo RT)