Sau vụ nước nhiễm dầu, Viwasupco thay Tổng Giám đốc

05/11/2019 17:17
Vũ Phương
(GDVN) - Hội đồng quản trị VIWASUPCO đã quyết định miễn nhiệm Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Ngày 5/10, Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà (VIWASUPCO) chính thức công bố thay đổi nhân sự.

Theo đó, Hội đồng quản trị VIWASUPCO đã quyết định miễn nhiệm chức Tổng Giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật của công ty đối với ông Nguyễn Văn Tốn.

Như vậy, quyết định trên được Hội đồng quản trị công ty đưa ra sau khi xảy ra vụ nước đầu nguồn nhiễm dầu thải. Vụ việc khiến người dân phía Tây Hà Nội, cũng như nhiều trường học trên địa bàn Hà Nội mất nước.

Cũng theo thông báo, sau khi miễn nhiệm với ông Nguyễn Văn Tốn, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà đã bổ nhiệm ông Nguyễn Xuân Quý làm Tổng Giám đốc, đồng thời là người đại diện theo pháp luật của Công ty cổ phần Đầu tư nước sạch sông Đà.

Sau vụ nước nhiễm dầu, Viwasupco thay Tổng Giám đốc ảnh 1
Ông Nguyễn Văn Tốn không còn là Tổng Giám đốc Viwasupco. Ảnh: TTXVN. 

Còn tại buổi giao ban báo chí tại Thành ủy Hà Nội ngày 15/10, nói về nguyên nhân khiến nước sạch sông Đà có mùi lạ, sau khi thừa nhận có việc dầu thải tràn vào nhà máy gây ô nhiễm nguồn nước, ông Nguyễn Văn Tốn không chịu xin lỗi vì cấp nước không sạch. Ông Tốn cho vẫn bao biện cho rằng chất lượng nước cấp đảm bảo.

Ông Nguyễn Văn Tốn tiếp tục khẳng định ngày 10 và 11/10, chất lượng nước ra khỏi nhà máy vẫn đảm bảo, không có mùi, dù trước đó Thành phố Hà Nội đã thông tin nước không đảm bảo chất lượng, khuyến cáo người dân không nên ăn, uống.

Mặc dù đến nay Hà Nội cho biết nước do Viwasupco cung cấp đã đạt tiêu chuẩn ăn uống, nhưng nhiều trường học và nhiều gia đình đã chủ động mua nước tiêu chuẩn để phục vụ ăn uống và chỉ sử dụng nước máy để tắm giặt.

Liên quan tới vụ việc nước sinh hoạt nhiễm dầu thải vẫn được bơm tới nhà dân, nhiều chuyên gia cho rằng nếu sau này có hậu quả về sức khoẻ với người dân và xác định được nguyên nhân do nguồn nước này thì Viwasupco hoàn toàn chịu mọi trách nhiệm.

Vũ Phương