Shark Liên luôn rất yêu trẻ và sẵn sàng đầu tư vì trẻ

18/10/2019 15:41
Kiến Văn
(GDVN) - Chị luôn mong muốn, mỗi việc làm của mình hàng ngày sẽ đem lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người.

Cộng đồng mạng lại một lần nữa thán phục Shark Đỗ Liên khi chị nói rằng luôn tan chảy trước trẻ và sẵn sàng đầu tư vì trẻ, trước khi chốt Deal Boom Potty 2,5 tỷ đồng để làm quà thôi nôi cháu ngoại trong Tập 13 Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ (phát sóng tối 16/10).

Không phải đến bây giờ Shark Liên mới được biết đến là người phụ nữ luôn yêu thương các em nhỏ, mà suốt hành trình 30 năm là doanh nhân và 10 năm đảm nhiệm công tác ngoại giao, chị luôn dành nhiều sự quan tâm đặc biệt tới trẻ nhỏ.

Shark Đỗ Liên đã tổ chức hàng trăm đợt hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ các cá nhân, trường học và tổ chức vì cộng đồng, vì trẻ em với tổng kinh phí lên đến hàng trăm tỷ đồng. 

Tiêu biểu nhất là những chương trình “Ước mơ của Thúy”, “Tiếp bước đến trường”, “Áo Tết tặng bạn”, “Tết cho học sinh biên cương”;… Shark Liên phối hợp với báo Tuổi trẻ xây dựng trường học, tặng sách vở và áo ấm cho trẻ em vùng cao, trẻ em biên giới, với những ngôi trường đẹp đẽ khang trang hơn để các em có tương lai học tập tốt nhất; Chia sẻ nỗi đau đớn từ thể xác tới tinh thần với các bệnh nhi ung bướu của Bệnh viện Nhi đồng 2, Bệnh viện Ung bướu Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Truyền máu và Huyết học Thành phố Hồ Chí Minh… 

Bằng tình cảm của người bà, người mẹ, chị đã tài trợ hàng chục tỷ đồng xây dựng trường mầm non tại các tỉnh Bình Phước; Đồng Nai, Hà Nam, Ninh Bình, Điện Biên,…; Xây cầu cho trẻ em miền núi qua sông Pô Kô.

Đặc biệt, trong những dịp lễ như ngày Quốc tế thiếu nhi, Tết trung thu, Ngày Nelson Mandela hàng năm, Shark Liên đều tổ chức các chương trình dành riêng cho trẻ như “Bé yêu thiên nhiên và làm bạn với môi trường”, “Rước đèn ông sao đón chị Hằng”… Tặng hàng trăm đầu sách giáo dục về tình yêu thiên nhiên, bảo vệ môi trường, chăm sóc vật nuôi và tranh tô màu, bút chì màu,…; Tặng đàn và trao hàng trăm suất học bổng cho các cháu có hoàn cảnh khó khăn, học sinh khiếm thị nhằm giúp các cháu vượt qua bóng tối, tìm thấy nguồn sáng nhân ái của cuộc sống quanh mình mà tự tin bước tới tương lai.

Shark Liên luôn rất yêu trẻ và sẵn sàng đầu tư vì trẻ ảnh 1
Shark Đỗ Liên luôn rất yêu trẻ và vì thế hầu hết các hoạt động thiện nguyện của bà đều hướng về trẻ nhỏ. ảnh:  TM.

Tại Shark Tank – Thương vụ bạc tỷ mùa 3, Shark Liên tiếp tục hành trình thiện nguyện của mình khi trao tặng 50 bộ máy tính cho Trường Trung học cơ sở Thanh Lòa, Cao Lộc (tỉnh Lạng Sơn) và Trường Phổ thông dân tộc bán trú – Trung học cơ sở Nậm Ban, Nậm Nhùn (tỉnh Lai Châu).

Chị cũng kêu gọi các mạnh thường quân chung tay đóng góp 1.000 bộ máy tính giúp trẻ em vùng cao có cơ hội tiếp cận với công nghệ thông tin, mở rộng tri thức cho học sinh tiểu học, trung học ở vùng sâu vùng xa giáp biên giới với địa hình chia cắt, điều kiện sinh hoạt và học tập còn nhiều thiếu thốn thông qua Quỹ Shark Tank – The Purpose: Sứ mệnh Ươm mầm khởi nghiệp.

Và mới đây là đầu tư dự án Boom Potty – sản phẩm bồn rửa đa năng đặt trực tiếp trên bồn cầu, dành riêng cho trẻ nhỏ từ 7 tháng đến 3 tuổi. Shark Liên cho biết quyết định đầu tư vào dự án này vì “Tôi đang nhớ về cháu ngoại mình, muốn dành cho cháu một món quà và thể hiện sự yêu thương của tôi dành cho cháu".

Sự ngọt ngào đáng yêu của Shark Liên đã khiến nhiều người tan chảy khi xem chương trình. Đến cả Shark Hưng cũng phải thốt lên một lời nhận xét đầy hóm hỉnh: "Bà ngoại thật tuyệt vời, chỉ vì món quà cho cháu ngoại ngày thôi nôi mà đầu tư cả một công ty".

Shark Liên luôn rất yêu trẻ và sẵn sàng đầu tư vì trẻ ảnh 2
Nhiều trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi đã được Shark Liên chia sẻ. ảnh: TM.

Shark Tank mùa 3 đã đi được ½ chặng đường và những gì Shark Liên đem đến cho sân chơi này còn nhiều hơn những gì mà người hâm mộ chương trình thường thấy ở các thương vụ cân não, chỉ có tiền và lợi nhuận. Đó chính là tình người!

Cái tâm thiện hạnh của Shark Liên - Nhà sáng lập Ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN “Trong lòng có bao nhiêu phú thì có bấy nhiêu ân” sẽ còn được nhớ đến nhiều hơn nữa bởi bà luôn chọn cách kiếm tiền nhân văn, mang niềm vui đến cho cộng đồng, muốn mọi người nhớ tới mình là một người đàn bà tốt bụng chứ không phải là một người giàu có. Nếu giàu có thì đó là giàu tình, giàu nghĩa, không phải giàu tiền. 

Xuất thân từ một gia đình trí thức nghèo khó ở vùng quê Vĩnh Phúc. Thời tuổi trẻ, chị vốn là cô giáo dạy Văn được nhiều học trò yêu mến. Sau nhiều năm tháng gian khổ, chị trở thành người phụ nữ duy nhất của Việt Nam vừa là doanh nhân vừa là chính khách, được hàng triệu người ngưỡng mộ.

Nhưng cho dù đích đến có là đâu và người đời có trân trọng gọi chị bằng bao nhiêu danh xưng, thì trở về với đúng bản ngã, cũng là xuất phát điểm của mình, chị là một người mẹ, người vợ bình thường của gia đình. Để rồi, chị đem trái tim của một người mẹ đối đãi với tất cả trẻ thơ sống quanh mình. 

Chị luôn mong muốn, mỗi việc làm của mình, từng ngày, từng ngày một sẽ mang lại niềm vui cho những cụ già không nơi nương tựa; mang đến niềm vui cho những em nhỏ không may mắn, để các em bước tiếp những chặng đường dài.

Để rồi một ngày nào đó khi đã trưởng thành, các em lại dang rộng vòng tay với những mảnh đời bất hạnh, giống như những gì "mẹ Liên" đang làm. Chỉ đơn giản rằng, khi mang lại niềm vui, hạnh phúc cho mọi người thì đó cũng là cảm giác hạnh phúc của chính mình.

Kiến Văn