Sôi nổi phong trào “Vì người nghèo”, tặng thẻ BHYT của BHXH thành phố Hải Phòng

11/11/2022 10:25
Hà An
GDVN- Phong trào “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, tặng thẻ BHYT cho người dân khó khăn của BHXH TP Hải Phòng diễn ra sôi nổi trong tháng 10 và 11.

Ngày 10/11, Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng phối hợp với Bảo hiểm xã hội huyện Thủy Nguyên cùng một số đơn vị đồng hành tổ chức hội nghị trao tặng 200 thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên.

Tại hội nghị, đại diện lãnh đạo Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng đã trao tặng thẻ bảo hiểm y tế và các phần quà thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế. Nguồn kinh phí tặng thẻ bảo hiểm y tế được đơn vị đồng hành ủng hộ với mong muốn được đồng hành, chia sẻ, lan toả tình yêu thương đến với người dân còn khó khăn trên địa bàn.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thạnh - Phó Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố đã gửi lời cảm ơn và tri ân sâu sắc tới các nguồn lực xã hội hóa trong thời gian qua đã đồng hành cùng Bảo hiểm xã hội thành phố không chỉ trong công tác tổ chức thu, chi và giải quyết chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp cho người lao động mà còn đóng góp tích cực trong các hoạt động an sinh xã hội.

Thông qua chương trình, sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” của Thủ tướng Chính phủ; Kế hoạch tổ chức Phong trào thi đua “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau” giai đoạn 2021-2025 của ngành Bảo hiểm xã hội Việt Nam; Bảo hiểm xã hội thành phố Hải Phòng đã phát động phong trào tham gia ủng hộ kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố với mục đích để nhiều người dân có hoàn cảnh khó khăn được quỹ bảo hiểm y tế thanh toán chi phí khi đi khám chữa bệnh, giúp giảm gánh nặng tài chính khi không may bị ốm đau, bệnh tật, tai nạn...

Tính đến ngày 10/11, Bảo hiểm xã hội thành phố và Bảo hiểm xã hội các quận, huyện đã trao tặng 470 thẻ bảo hiểm y tế đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố.

Tiếp nối các hoạt động an sinh xã hội, Công đoàn cơ quan Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền đã vận động cán bộ, viên chức trích từ tiền lương cùng với các tổ chức dịch vụ thu đóng góp ủng hộ mua tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, Bưu điện Trung tâm 3, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân.

Lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường, Bưu điện Trung tâm 3, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân.

Chiều ngày 9/11, tại Ủy ban nhân dân phường Máy Chai, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường tổ chức trao tặng 12 thẻ bảo hiểm y tế thời hạn 12 tháng tới người dân thuộc các tổ dân phố.

Phát biểu tại hội nghị, bà Phạm Thu Hà - Trưởng Ban Thực hiện chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường cho biết: “Phường Máy Chai hiện có trên 18 nghìn nhân khẩu, một bộ phận người dân làm nghề tự do có thu nhập không ổn định. Việc tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn thể hiện truyền thống tương thân tương ái, chung tay chăm lo, quan tâm giúp đỡ người nghèo, giúp chăm sóc sức khỏe và hỗ trợ tài chính người dân khi bị ốm đau, tai nạn, đồng thời gia tăng tỉ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế trên địa bàn phường”.

Cũng tại hội nghị, Bảo hiểm xã hội quận Ngô Quyền đã tuyên truyền chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình và phối hợp với ngân hàng tuyên truyền, vận động mở thẻ ATM cho người hưởng lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội.

Trước đó, Bảo hiểm xã hội quận Lê Chân cũng đã phát động tới toàn thể cán bộ, viên chức, người lao động quận tham gia ủng hộ 01 ngày lương để mua thẻ bảo hiểm y tế tặng cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Cụ thể, ngày 02/11, Bảo hiểm xã hội quận Lê Chân đã phối hợp với Ủy ban nhân dân phường Trần Nguyên Hãn tổ chức hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại phường Trần Nguyên Hãn, tổng số thẻ bảo hiểm y tế trao tặng là 10 thẻ, thời hạn sử dụng thẻ bảo hiểm y tế là 12 tháng .

Việc trao tặng những tấm thẻ bảo hiểm y tế nhằm góp phần chia sẻ, giúp người dân có cơ hội được chăm sóc sức khỏe tốt hơn, động viên người dân có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Bảo hiểm xã hội quận Lê Chân trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại phường Trần Nguyên Hãn.

Bảo hiểm xã hội quận Lê Chân trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn cư trú tại phường Trần Nguyên Hãn.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần tương thân tương ái đồng thời nhân lên những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Tương tự, Bảo hiểm xã hội quận Hải An đã phát động toàn bộ cán bộ, viên chức, người lao động quận tham gia ủng hộ 01 ngày lương để mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với đó, Bảo hiểm xã hội quận đã vận động các đơn vị, doanh nghiệp đóng bảo hiểm xã hội trên địa bàn quận, các nhà hảo tâm cùng chung tay đóng góp kinh phí mua thẻ bảo hiểm y tế với mục đích “Vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Bảo hiểm xã hội quận phối hợp với Ủy ban nhân dân quận, thông báo đến các Ủy ban nhân dân các phường và các cơ sở giáo dục trên địa bàn quận rà soát 27 trường hợp nhân dân, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, và đặc biệt khó khăn.

Từ ngày 28/10, Bảo hiểm xã hội quận Hải An đã phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức trao quà và thẻ bảo hiểm y tế có giá trị sử dụng 12 tháng tại nhà cho 27 trường hợp có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm xã hội quận Hải An đã phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức trao quà và thẻ bảo hiểm y tế.

Bảo hiểm xã hội quận Hải An đã phối hợp với chính quyền địa phương, đại diện các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm tổ chức trao quà và thẻ bảo hiểm y tế.

Với truyền thống dân tộc “tương thân tương ái”, “lá lành đùm lá rách”, Bảo hiểm xã hội quận Hải An mong muốn chung tay vì cuộc sống ấm no cho các gia đình khó khăn. Những phần quà trao tặng tuy giá trị không lớn, nhưng thể hiện được tinh thần chia sẻ, chứa đầy tình cảm của Bảo hiểm xã hội quận Hải An, qua đó, động viên tinh thần để bà con phấn khởi, cố gắng, nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Sáng ngày 28/10, Bảo hiểm xã hội quận Dương Kinh cũng tổ chức hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Bảo hiểm xã hội quận Dương Kinh tổ chức hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Bảo hiểm xã hội quận Dương Kinh tổ chức hội nghị trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 10 người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.

Nguồn kinh phí tặng thẻ bảo hiểm y tế do cán bộ viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội quận Dương Kinh đóng góp với mong muốn giảm bớt gánh nặng tài chính cho người dân có hoàn cảnh khó khăn không may bị ốm đau, bệnh tật khi phải đi khám chữa bệnh.

Hoạt động trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn đã nhận được sự ủng hộ cao của nhân dân và chính quyền địa phương, thể hiện rõ những giá trị nhân văn, cao đẹp của chính sách Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế.

Ngày 31/10, Bảo hiểm xã hội huyện An Dương đã tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 10 người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Hồng Thái.

Bảo hiểm xã hội huyện An Dương tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 10 người có hoàn cảnh khó khăn.

Bảo hiểm xã hội huyện An Dương tổ chức trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 10 người có hoàn cảnh khó khăn.

Phát biểu tại hội nghị, Ông Nguyễn Văn Hà - Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện An Dương cho biết, trên địa bàn xã Hồng Thái hiện có trên 50 người dân có hoàn cảnh khó khăn, chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế.

Sau khi rà soát, Bảo hiểm xã hội huyện An Dương đã hỗ trợ mua tặng 10 thẻ bảo hiểm y tế từ nguồn kinh phí đóng góp 01 ngày lương của cán bộ, viên chức và người lao động thuộc Bảo hiểm xã hội huyện.

Đây là một trong những hoạt động xã hội tình nghĩa của Bảo hiểm xã hội thành phố nói chung và Bảo hiểm xã hội huyện An Dương nói riêng nhằm giúp chia sẻ gánh nặng của người dân có hoàn cảnh khó khăn khi đi khám, chữa bệnh và góp phần tăng tỉ lệ bao phủ bảo hiểm y tế, đẩy nhanh lộ trình tiến tới bảo hiểm y tế toàn dân.

Chiều ngày 26/10, Bảo hiểm xã hội huyện Vĩnh Bảo đã tổ chức lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế cho 20 bệnh nhân có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại Bệnh viện đa khoa huyện.

Tại buổi lễ trao tặng thẻ bảo hiểm y tế, đồng chí Giám đốc Bệnh viện đa khoa huyện và đồng chí Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện đã phát biểu động viên, chia sẻ tới các bệnh nhân có mặt tại hội trường.

Đại diện người dân được tặng thẻ phát biểu cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Bảo hiểm xã hội huyện và Bệnh viện đa khoa huyện đã quan tâm, giúp đỡ để người dân được tiếp cận và hiểu rõ hơn về chính sách an sinh xã hội.

Hà An