10 dấu hiệu cảnh báo tiểu đường ở phụ nữ

08/12/2015 15:10 MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Tiểu đường có tỷ lệ tử vong sau bệnh ung thư và tim mạch. Tiểu đường ảnh hưởng đến mọi cơ quan trong cơ thể và thường xảy ra ở phụ nữ trong độ tuổi 40.

Ngày nay tiểu đường thường có xu hướng di truyền nên tốt nhất là hãy phòng bệnh và chẩn đoán sớm nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số dấu hiệu tiểu đường ở phụ nữ trong độ tuổi 40:

1. Viêm âm đạo

Tình trạng viêm âm đạo thường xuyên là một biểu hiện của tiểu đường ở phụ nữ 40 tuổi. Nếu phát hiện những bất thường ở vùng kín hãy đi khám ngay lập tức và uống thuốc.

2. Rối loạn chức năng sinh dục

Phụ nữ cần chú ý đến những cơn đau khi giao hợp, suy giảm ham muốn hoặc khó khăn khi lên đỉnh. Nếu các dấu hiệu rõ ràng, tốt nhất hãy kiểm tra lượng đường trong máu.

3. Buồng trứng đa nang

Đây là tình trạng phổ biến khi buồng trứng có số lượng lớn u nang. Nhưng ở phụ nữ thừa cân và có tiền sử hay đang có mức đường huyết cao, buồng trứng đa nang có thể là dấu hiệu thông báo tiểu đường loại 2.

4. Viêm đường tiết niệu

Cùng với triệu chứng viêm âm đạo, phụ nữ nên đi kiểm tra tiểu đường khi phát hiện viêm đường tiết niệu.

5.  Hạn chế tầm nhìn

Vấn đề về thị lực thường xuất hiện ở cả nam và nữ. Khi thị lực giảm sút kèm theo triệu chứng nhức đầu và đau tai thi bạn nên đi kiểm tra tiểu đường.

6. Giảm cân

Cân nặng tăng hoặc giảm bất thường là dấu hiệu tiểu đường ở phụ nữ 40. Lượng calo thu nạp trong chế độ ăn uống không đủ cho cơ thể sẽ dẫn đến cân nặng giảm sút. Tình trạng này nên được can thiệp từ sớm để đảm bảo hoạt động cho các bộ phận trong cơ thể.

7. Thay đổi tâm trạng

Tâm trạng cũng có thể cảnh báo sớm dù ở nam hay nữ. Tâm trạng thay đổi thất thường có thể ảnh hưởng đến hiệu quả công việc.

8. Vết thương khó lành

Vết thương mau lành xuất hiện tương đối phổ biến ở cả nam và nữ mắc tiểu đường.

9. Viêm da

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm da hoặc gây ra mề đay. Nhưng nếu viêm da phát triển trong khu vực cằm và xuất hiện những mảng tối màu đen dọc theo các nếp nhăn thì đó là dấu hiệu của tiểu đường.

10. Huyết áp cao

Điều chỉnh mức huyết áp rất quan trọng. Nếu chỉ số huyết áp không ổn định hoặc tăng giảm bất thường trong ngày bạn nên đi xét nghiệm tiểu đường.

MINH THU (theo BOLD SKY)