3 cách đơn giản để cải thiện tâm trạng và suy nghĩ lạc quan

08/03/2018 06:16 AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)
(GDVN) - Một nghiên cứu đã chỉ ra rằng bạn hoàn toàn có thể ngăn ngừa bệnh trầm cảm với những việc nho nhỏ chỉ trong khoảng 1 tiếng.

Khi phải đối mặt với những căng thẳng trong công việc hoặc cảm thấy buồn bực, lo lắng liên tục trong vài ngày, bạn rất dễ bị rơi vào trạng thái chán nản, mệt mỏi và có những hành động tiêu cực.

Nếu đã ở trong tình trạng này một thời gian, có lẽ bạn nên tìm đến bác sĩ hoặc các chuyên gia tâm lý.

Nhưng các chuyên gia cũng đưa ra những lời khuyên về việc làm thế nào để cải thiện tâm trạng và suy nghĩ tích cực hơn chỉ bằng những việc vô cùng đơn giản.

3 cách đơn giản để cải thiện tâm trạng và suy nghĩ lạc quan (Ảnh theo Health Magazine).

Tập thể dục

Tập thể dục có tác dụng kích thích sản sinh endorphins trong não, rất nhiều các nghiên cứu cũng cho thấy rằng tâm trạng phấn khởi hơn sau khi tập, điều này có thể kéo dài ít nhất vài giờ đồng hồ.

Trong một nghiên cứu của American Journal of Psychiatry (Mỹ), các nhà khoa học cho biết tập thể dục ít nhất 1 tiếng mỗi tuần sẽ đẩy lùi nguy cơ mắc chứng trầm cảm.

Tuy nhiên, bạn không chỉ nên tập những bài tập ngắn. Nếu bạn muốn cải thiện tâm trạng hiệu quả hơn thì phải chắc chắn rằng đó là các bài tập dài và tốn sức hơn bài tập đi bộ.

Liên lạc với một người bạn

Làm thế nào để hạnh phúc hơn?

Dù đó là một người bạn thời thơ ấu mà từ rất lâu chúng ta không gặp gỡ hay chỉ là người hàng xóm quen thuộc hàng ngày, chỉ cần một cuộc nói chuyện nho nhỏ cũng sẽ khiến tâm trạng bạn cải thiện đáng kể.

Việc gặp một người bạn có suy nghĩ lạc quan thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất tích cực đến tâm trạng của chúng ta.

Dành thời gian cho bạn bè và gia đình mang đến cho chúng ta rất nhiều niềm vui, nhưng có lẽ chúng ta lại không để tâm nhiều đến nó.

Để việc cải thiện tâm trạng hiệu quả hơn, các chuyên gia gợi ý rằng bạn nên kết hợp tập thể dục cũng như các cuộc đối thoại với bạn bè.

Viết nhật ký (hoặc suy nghĩ) về những chuyện vui

Các chuyên gia tâm lý cho biết viết nhật ký có tác dụng cải thiện tâm trạng trong thời gian ngắn cũng như giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm.

Viết ra những điều nho nhỏ khiến bạn vui mỗi ngày và đến cuối tuần hay thậm chí là cuối tháng khi đọc lại, chắc chắn bạn sẽ không còn cảm thấy cô đơn hay mệt mỏi nữa.

AN NHIÊN (THEO HEALTH MAGAZINE)