6 bệnh ung thư phụ nữ thường mắc phải

23/02/2016 07:13 Thùy Linh (Theo Boldsky)
(GDVN) - Tiền sử gia đình, yếu tố di truyền... là một số trong những nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ.

1. Ung thư cổ tử cung

Một trong những lý do gây ra loại ung thư cổ tử cung là việc quan hệ tình dục ở độ tuổi quá sớm, quan hệ với nhiều bạn tình và khả năng miễn dịch thấp. Nhiễm HIV cũng là nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ.

Ung thư vú

Tiền sử gia đình, yếu tố di truyền... là một số trong những nguyên nhân gây ung thư vú ở phụ nữ. Ngoài ra, người mang thai ở giai đoạn 3 tháng cuối cũng có nguy cơ cao mắc bệnh này.

Do vậy, việc phát hiện sớm căn bệnh này là chìa khóa cho sự sống còn của họ. Phụ nữ nên thường xuyên đi khám, kiểm tra để tránh căn bệnh đáng sợ này.

2. Ung thư đại tràng

Ung thư đại tràng ảnh hưởng đến những người có polyp (u tuyến) ở đại tràng hoặc trực tràng. Loại ung thư này cũng ảnh hưởng đến những người phụ nữ bị bệnh viêm đường ruột.

Bên cạnh đó, thừa cân và tiêu thụ các loại thực phẩm béo ít chất dinh dưỡng cũng có thể là lý do gây ra bệnh này.

3. Ung thư buồng trứng

Đây là loại bệnh ung thư gây ảnh hưởng đến phụ nữ sau tuổi 55. Phụ nữ chưa từng sinh con hoặc sinh con đầu sau tuổi 30 càng có nhiều nguy cơ trở thành nạn nhân của ung thư buồng trứng.

4. Ung thư da

Theo một nghiên cứu mới, các nhà khoa học cho biết những người phụ nữ có làn da trắng, có mái tóc màu đỏ hoặc vàng và tiếp xúc nhiều với ánh nắng mặt trời sẽ dễ bị mắc bệnh ung thư da.

Ngoài ra, nếu gia đình bạn từng có người bị bệnh này, nguy cơ những người khác bị ung thư da cũng cao hơn.

5. Ung thư phổi

Những người không hút thuốc cũng có thể bị ung thư phổi. Đây là loại ung thư ảnh hưởng đến những người phụ nữ thường xuyên tiếp xúc với thuốc lá thụ động. Thống kê cho thấy 8/10 phụ nữ dễ bị ung thư phổi do những người thân của họ hút thuốc.

6. Ung thư nội mạc tử cung

Ung thư nội mạc tử cung là căn bệnh gây ảnh hưởng đến niêm mạc của tử cung. Đây là loại ung thư có thể gây tử vong ở những phụ nữ có độ tuổi trên 55.

Những nguyên nhân gây ung thư nội mạc tử cung bao gồm giai đoạn tiền mãn kinh, vô sinh, mãn kinh muộn, không chịu sinh đẻ và hội chứng buồng trứng đa nang (PCOS).

Thùy Linh (Theo Boldsky)