7 học sinh tiểu học ở Nghệ An nhập viện sau khi ăn sáng

21/01/2021 15:05 Trung Dũng
GDVN- Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong (Nghệ An) - cô Trần Thị Hương cho biết, sau khi ăn sáng, các em có biểu hiện đau bụng dữ dội.

Theo thông tin từ Trung tâm y tế huyện Quế Phong, vào khoảng 9h sáng ngày 21/1/2021, đơn vị có tiếp nhận cấp cứu cho 7 học sinh thuộc Trường Tiểu học Tiền Phong 1 (huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) đang có biểu hiện đau bụng dữ dội, nghi ngờ bị ngộ độc.

Sau khi thăm khám, áp dụng các biện pháp điều trị tích cực, đến thời điểm hiện tại tình hình sức khỏe của các em đã ổn định.

Các học sinh bị ngộ độc được điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Quế Phong. Ảnh: Báo Nghệ An.

Trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Trần Thị Hương - Phó phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Quế Phong cho biết, ngay sau khi khi nhận được thông tin, lãnh đạo phòng Giáo dục đã ngay lập tức có mặt tại Trung tâm y tế huyện để nắm tình hình và thăm hỏi các em học sinh.

Theo cô Hương, trong số 7 học sinh có biểu hiện bị ngộ độc thì 6 em là học sinh lớp 4, tại điểm trường bản Xạm thuộc Trường tiểu học Tiền Phong 1, một em còn lại học ở trường chính.

Về nguyên nhân ban đầu, cô Hương thông tin, có thể do trước đó những học sinh này đã cùng ăn bánh mỳ ở một cửa hàng tạp hoá gần trường học nên mới dẫn đến sự việc trên.

“Sau khi ăn sáng, các em có biểu hiện đau bụng dữ dội nên được thầy cô đưa vào cơ sở y tế và đã được cấp cứu kịp thời. Đến khoảng 12 giờ trưa nay thì chỉ có một cháu còn nôn ói, các cháu còn lại sức khoẻ đã ổn định.

Chúng tôi đã phối hợp với Trung tâm y tế huyện Quế Phong để lấy mẫu đi xét nghiệm, khi nào có kết quả sẽ sớm thông tin đến báo chí", cô Hương cho biết.

Trung Dũng