Hải Dương: 43 học sinh Tiểu học Thanh An ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân

12/11/2020 15:31
LÃ TIẾN
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Sau khi ăn bán trú tại trường, 43 học sinh Trường Tiểu học Thanh An (Hải Dương) có triệu chứng buồn nôn, đau bụng đi ngoài phải nhập viện theo dõi sức khỏe.

Theo Ủy ban nhân dân huyện Thanh Hà (Hải Dương), sáng ngày 12/11, 43 học sinh Trường Tiểu học Thanh An tiếp tục được đưa đến Trung tâm Y tế huyện để khám và theo dõi sức khỏe.

Các học sinh này đều có biểu hiện buồn nôn, đau bụng, đi ngoài, sốt sau bữa ăn bán trú tại trường.

Trước đó, vào 10 giờ 30 phút ngày 10/11/2020, Trường Tiểu học Thanh An tổ chức ăn bán trú cho 239/500 học sinh.

Thực đơn ăn bán trú cho học sinh gồm có: ruốc thịt, tôm chiên, canh rau ngót và cơm trắng.

Hải Dương: 43 học sinh Tiểu học Thanh An ngộ độc thực phẩm chưa rõ nguyên nhân ảnh 1

43 học sinh Trường Tiểu học Thanh An (Hải Dương) phải nhập viện điều trị sau khi ăn bán trú tại trường (Ảnh: CTV)

Nhà trường sử dụng nguồn nước máy trong chế biến thực phẩm. Nước uống cho học sinh do Công ty Tam Ban (thị xã Chí Linh, Hải Dương) cung cấp.

Đến 16 giờ 30 phút ngày 10/11, cháu Vũ Nguyễn Văn Hà (7 tuổi) có triệu trứng buồn nôn, nôn. Sau đó, một số học sinh có triệu chứng như: buồn nôn, đau bụng, nôn, đi ngoài, sốt.

Đến khoảng 8 giờ 30 phút ngày 11/11, toàn trường có 32 học sinh đến khám, điều trị tại Khoa Nhi của Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà. 32 cháu này đều ăn bán trú tại trường vào trưa 10/11.

Các em học sinh được khám, điều trị, đến 16 giờ 30 phút cùng ngày, các cháu được xuất viện, chỉ còn 3 cháu tiếp tục được theo dõi tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Hà.

Theo ông Ngô Bá Định, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Hà, đây là vụ ngộ độc thực phẩm, chưa rõ nguyên nhân.

Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo huyện Thanh Hà, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã trực tiếp làm việc với Ủy ban nhân dân xã Thanh An và các thành phần liên quan của Trường Tiểu học Thanh An.

Ủy ban nhân dân huyện Thanh Hà chỉ đạo Trung tâm Y tế phối hợp với Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh tỉnh Hải Dương lấy mẫu vật phẩm liên quan xét nghiệm để xác định nguyên nhân.

Cũng theo lãnh đạo huyện Thanh Hà, trong ngày 12/11, Trường tiểu học Thanh An đã tạm dừng ăn bán trú để rà soát, tổng vệ sinh, khử trùng toàn bộ khuôn viên trường lớp và khu vực ăn bán trú.

LÃ TIẾN