7 lời khuyên cho việc ăn uống lành mạnh

03/08/2018 06:44 An Nhiên (theo Boldsky)
(GDVN) - Thói quen ăn uống lành mạnh thường xuyên sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, không có bất kỳ bệnh ngắn hạn hoặc dài hạn nào.

Thói quen ăn uống lành mạnh thường xuyên sẽ giúp bạn có được một cơ thể khỏe mạnh, không có bất kỳ bệnh ngắn hạn hoặc dài hạn nào.

Bạn càng khỏe mạnh, năng lượng và sức chịu đựng càng cao, cơ thể bạn sẽ duy trì, dẫn đến chuyển hóa tốt hơn và tâm trí khỏe mạnh.

Những lời khuyên bổ ích cho việc ăn uống lành mạnh (Ảnh: theo Boldsky).

Lời khuyên cho ăn uống lành mạnh:

1. Đừng bỏ bữa sáng

Là bữa ăn đầu tiên trong ngày, bữa sáng được thực hiện sau một đêm nghỉ ngơi. Nó được cho là bổ dưỡng và đầy đủ và cần thiết đối với sức khỏe của chúng ta.

 Vì vậy, bạn không bao giờ được bỏ qua bữa ăn sáng của mình, và luôn luôn lựa chọn thực phẩm giàu protein, năng lượng theo định hướng cho bữa ăn sáng. Ví dụ, trứng, yến mạch… có thể làm cho một bữa ăn sáng lành mạnh.

2. Tránh ăn nếu bạn không thực sự đói

Bắt buộc phải cảm thấy đói, trước khi ăn. Khi bạn ăn sau khi cảm thấy đói, nước dạ dày được tiết ra trong dạ dày cùng với các enzym tiêu hóa, dẫn đến tiêu hóa tốt hơn.

3. Có đủ nước và tránh nước ngọt, đồ uống có đường

Sau khi thức dậy vào buổi sáng hoặc trong suốt cả ngày bạn nên uống nước lọc, nó sẽ giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, ngăn ngừa bất kỳ loại chuột rút hoặc bong gân nào, thúc đẩy quản lý cân nặng và tăng mức năng lượng.

Làm gì để có một ngày mới tràn đầy năng lượng?

Bất kỳ loại đồ uống có hàm lượng đường cao hoặc soda đều thúc đẩy tăng cân, béo phì, tiểu đường, tích lũy chất độc....

Những lợi ích của việc uống nước ấm với chanh và mật ong là rất nhiều, và cơ thể của bạn sẽ cảm ơn bạn khi đã tránh xa đồ uống có đường.

4. Giảm tốc độ ăn uống của bạn

Hãy luôn đảm bảo rằng bạn ăn với tốc độ chậm. Nếu bạn là người ăn nhanh, hãy chậm lại.

Nó sẽ chỉ dẫn đến lượng calo bạn tiêu thụ nhiều hơn, vì não thường mất đến 20 phút để báo hiệu sự no bụng, và bạn chắc chắn sẽ ăn nhiều hơn mức bạn cần.

5. Hãy bình tĩnh trong khi bạn ăn

Trong trường hợp bạn bị kích động, tức giận hoặc bị phân tâm trong khi đang ăn, nó có thể không tốt cho bạn. Hãy thoải mái, bình tĩnh trong khi bạn ăn.

Toàn bộ sự tập trung của bạn nên ở trong thực phẩm, hương vị và mùi vị của nó, và không phải ở nơi khác.

Điều quan trọng là tâm trí của bạn phải được thư giãn, trong thời gian bạn đang tiêu thụ thức ăn.

Nó sẽ mang lại kết quả tốt hơn cho hạnh phúc của bạn, vì cơ thể sẽ đáp ứng tốt với lượng chất dinh dưỡng trong thực phẩm.

6. Bao gồm omega-3 và vitamin D trong chế độ ăn của bạn

Chữa bệnh bằng... nước

Omega-3 tốt cho việc tăng cường khả năng miễn dịch, sức khỏe của não, hoạt động của tim và giảm viêm trong cơ thể.

Hạt lanh, dầu canola, quả óc chó, đậu tương, và các loại cá như cá hồi, cá thu… đều giàu omega-3. Ngoài ra, vitamin D là tốt cho sức khỏe của xương và khả năng miễn dịch tốt.

Vì vậy, lựa chọn các loại thực phẩm như phô mai, lòng đỏ trứng, sữa đậu nành, ngũ cốc, pho mát… cùng với cá như cá ngừ, cá thu và cá hồi sẽ giúp cơ thể bạn có được vitamin D.

7. Kết thúc bữa ăn của bạn một cách lành mạnh

Sẽ thực sự tuyệt vời để kết thúc bữa ăn của bạn với sữa chua hoặc sữa ấm. Nó có thể giúp giảm pitta trong cơ thể.

Sữa chua hoặc sữa ấm sẽ giúp bạn cảm thấy no hơn trong một thời gian dài, mà không cần hoặc thèm ăn những đồ ăn nhẹ không lành mạnh ngay sau bữa ăn của bạn.

Ngoài việc quản lý thói quen ăn uống của bạn, điều quan trọng không kém là thay đổi lối sống thông thường của bạn. Và lối sống lành mạnh hơn, bạn càng dễ dàng đảm bảo thói quen ăn uống lành mạnh.

An Nhiên (theo Boldsky)