7 "mẹo" tập luyện hữu ích cho người dân thành phố

16/11/2015 07:42 MINH THU (theo BOLD SKY)
(GDVN) - Người dân thành thị thiếu thời gian luyện tập hoặc muốn tiết kiệm cho tiêu hãy đi bộ trong công viên hoặc lựa chọn một địa điểm thích hợp như vỉa hè.

Việc tập luyện ngoài trời rất tốt đối với người dân thành thị nhưng phần nào bị ảnh hưởng bởi sự ô nhiễm không gian. Lựa chọn môi trường sạch sẽ để luyện tập là một trong những lưu ý cho những người dân thành thị.

1. Lựa chọn trang phục thoải mái

Trước khi ra ngoài, hãy chắc chắn đôi giày của bạn thoải mái và trang phục rộng rãi. Việc lựa chọn trang phục ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng luyện tập.

2. Dành thời gian trong công viên

Một bài tập đơn giản bằng việc đi bộ 30 phút trong công viên là đủ để giữ cho cơ thể khỏe mạnh. Đi bộ hỗ trợ giảm cân, giảm nguy cơ mắc tiểu đường và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch vì giúp cải thiện lưu thông máu.

3. Tận dụng cầu thang

Nếu lựa chọn việc đi bộ quanh khu nhà thì bạn nên tận dụng tối đa những bậc cầu thang làm nơi tập luyện. Trong lúc lên xuống cầu thang hãy giữ cho lưng thẳng. Đây là một trong những mẹo tập luyện ngoài trời tốt nhất cho người sống ở thành thị.

4. Chọn vỉa hè rộng thoáng

Trong khi tập luyện ngoài trời, tốt nhất nên tránh xa các trục đường và tuyến đường chính đông đúc. Hãy lựa chọn những địa điểm cao ráo, vỉa hè rộng rãi và sạch sẽ. Lưu ý này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ đau lưng hoặc vấp ngã.

5. Đi bộ nhiều hơn

Nếu nhà bạn gần chợ, chùa hay bất cứ địa điểm nào mà bạn muốn đến, hãy cố gắng thường xuyên đi bộ hơn. Đó là lựa chọn lành mạnh và là bài tập luyện tốt nhất.

6. Chạy ở những không gian mở

Đôi khi việc chạy bộ trong công viên sẽ làm ảnh hưởng đến những người đang đi bộ. Tốt nhất bạn nên chọn một khu vực đất trống để có thể thoải mái chạy trong 30 phút. Bài tập này sẽ giúp cơ thể tránh xa khỏi những căng thẳng ở thành phố và dẫn đến một cuộc sống lành mạnh hơn. 

MINH THU (theo BOLD SKY)