8 thực phẩm lành mạnh giúp làm sạch đại tràng

09/06/2019 06:09 An Nhiên (theo boldsky)
(GDVN) - Bơ là một loại thuốc hoàn hảo cho đại tràng. Nó được biết đến là có hiệu quả ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong ruột.

Đại tràng chịu trách nhiệm tiêu hóa và hấp thụ chất dinh dưỡng hiệu quả, vì vậy nếu bạn ăn uống phản khoa học nào cũng có thể gây ảnh hưởng xấu tới bộ phận này, lâu dài sẽ gây nguy hại cho các bộ phận khác trong cơ thể.

Làm sạch đại tràng góp phần có một sức khỏe tốt hơn (Ảnh: theo boldsky).

Thực phẩm lành mạnh giúp làm sạch đại tràng

1. Yến mạch

Trong thời đại hiện nay, yến mạch được cho là có chứa chất xơ cần thiết và có giá trị dinh dưỡng cao.

Yến mạch được cho là có sự pha trộn độc đáo của các thành phần hoạt tính sinh học như phenolics, carotenoids, axit phytic, beta-glucan và vitamin E, giúp tăng cường nhu động ruột.

Tinh bột của yến mạch được cho là cung cấp carbohydrate lên men cho vi khuẩn colic giúp tối đa hóa chức năng của chúng.

Yến mạch cũng được cho là hình thành các chất chuyển hóa mong muốn bao gồm các axit béo chuỗi ngắn hữu ích trong ruột kết.

2. Trái cây có múi

Trái cây họ cam quýt như chanh, cam và bưởi rất cần thiết trong việc làm sạch ruột. Chúng cũng được biết là có tác dụng tích cực trong việc giảm viêm và ức chế ung thư ruột kết.

Sự hiện diện của các chất chuyển hóa tự nhiên hoạt động trong nước ép trái cây có ảnh hưởng đến sự hấp thụ trực tiếp trong ruột.

Các flavonoid và các chất chống oxy hóa làm giảm đáng kể khả năng mắc bệnh đau bụng.

Tất cả những gì bạn cần biết về bệnh viêm ruột

3. Quả bơ

Bơ là một loại thuốc hoàn hảo cho đại tràng. Nó được biết đến là có hiệu quả ức chế sự phát triển của các tế bào ung thư trong ruột.

Do đó, nó cũng được sử dụng rộng rãi như một phương pháp điều trị bổ sung cho bệnh ung thư ruột kết.

Bơ cũng có tác dụng làm giảm độc tính và do đó có tác dụng kỳ diệu trong việc giảm căng thẳng bên trong khoang đại tràng và các tế bào liền kề.

4. Sữa chua

Nhiều nghiên cứu về tiêu hóa đã kết luận rằng sữa chua ăn kiêng đóng vai trò thiết yếu đối với sức khỏe đại tràng.

Nó đã được kết luận rằng những người khỏe mạnh thấy tiêu hóa của họ cải thiện đáng kể thông qua việc tiêu thụ sữa chua một cách thường xuyên.

Sữa chua có chứa vi khuẩn thiết yếu là một phần của hệ vi sinh của đại tràng. Những vi khuẩn này giúp hấp thụ dinh dưỡng và tiêu hóa hiệu quả. 

Lượng vi khuẩn hiện diện cao, đại tràng hoạt động kỳ diệu để hấp thụ các chất dinh dưỡng và giảm căng thẳng trong đường ruột.

5. Gạo lứt

Gạo lứt là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống của bạn. Nó có một lượng lớn protein và vi chất dinh dưỡng khi so sánh với gạo trắng thông thường.

Loại bỏ chất thải và độc hại ra khỏi ruột già với 8 cách đơn giản

Gạo lứt được biết là làm giảm loét và xói mòn ruột kết và tăng cường sự di chuyển của ruột.

6. Rau bina

Các loại rau lá xanh được biết là cung cấp một loạt các lợi ích sức khỏe cho khu vực ruột. Rau bina có hàm lượng chất xơ cao.

7. Tỏi

Trong suốt lịch sử, tỏi được biết đến như một loại thuốc cho nhiều loại bệnh khác nhau. Các hợp chất chống viêm tiềm năng trong tỏi có tác dụng làm giảm sự tăng sinh của các tế bào ung thư trong ruột kết.

8. Táo

Táo khi được đưa vào chế độ ăn kiêng sẽ thúc đẩy sự phát triển rộng rãi của hệ vi sinh vật trong ruột.

Nó tăng cường dòng chảy trơn tru của nhu động ruột và hỗ trợ hấp thụ các chất dinh dưỡng. Ăn táo thường xuyên sẽ thúc đẩy sức khỏe tiêu hóa và cũng ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

An Nhiên (theo boldsky)