84 học sinh tiểu học nhập viện vì nuốt nước súc miệng bằng Fluor

14/01/2019 09:15 Phương Linh
(GDVN) - Theo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, hiện toàn bộ sức khỏe của các em học sinh tiểu học phải nhập viện đã ổn định trở lại.

Ngày 13/1/2019, đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau cho biết thông tin nói trên.

Theo đó, liên quan đến vụ việc hàng chục học sinh tiểu học của Trường tiểu học 1 Khánh Bình, xã Khánh Bình phải nhập viện sau khi súc miệng bằng dung dịch Fluor, bước đầu, các cơ quan có chuyên môn của huyện đã xác định được rằng, các em học sinh đã được hướng dẫn súc miệng bằng dung dịch Fluor sai cách.

Số học sinh đang được điều trị tại Bệnh viện đa khoa huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau (ảnh: TTXVN)

Cụ thể, tại thời điểm trước khi các em được súc miệng bằng dung dịch này, học sinh chưa được ăn sáng, nên dạ dày dễ bị kích thích.

Khi các em súc miệng xong, các cán bộ đã không giám sát, nên dẫn đến chuyện học sinh uống nước ngay, và nuốt Fluor vào miệng.

45 học sinh tiểu học Cà Mau nhập viện sau khi súc miệng dung dịch Fluor

Chương trình súc miệng bằng dung dịch Fluor, nhằm phòng tránh sâu rằng nằm trong chương trình nha học đường, được huyện Trần Văn Thời, tỉnh Cà Mau tổ chức tại Trường tiểu học 1 Khánh Bình lúc 8h sáng ngày 11/1/2019.

Khi súc miệng xong được khoảng 15 phút, thì hàng chục em học sinh của trường này có những triệu chứng như đau bụng, nôn mửa…cần phải được đưa vào bệnh viện cấp cứu.

Theo báo cáo từ Trung tâm y tế huyện Trần Văn Thời, có tổng cộng 84 học sinh đã phải nhập viện, để được các bác sĩ điều trị, trong đó bệnh viện đa khoa của huyện tiếp nhận 45 em, còn lại là bệnh viện đa khoa thành phố Cà Mau, bệnh viện Sản Nhi.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, các cơ quan chức năng của huyện và tỉnh Cà Mau đã có mặt tại hiện trường, xem xét, kiểm tra và chấn chỉnh lại sự việc, để không để trường hợp tương tự xảy ra.

Phương Linh