9 điều khiến cơ thể bạn già đi nhanh chóng

24/02/2020 06:00 An Nhiên (theo brightside)
(GDVN) - Những người dành hầu hết thời gian trong ngày để ngồi và không tập thể dục sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng.

Ngồi hơn 8 giờ mỗi ngày, chế độ ăn uống không khoa học hay lười vận động có thể gây ra lão hóa nhanh và các vấn đề khác đối với sức khỏe của bạn.  

Trong bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp ra 9 điều có thể gây lão hóa sớm, từ đó giúp bạn ngăn chặn chúng ngay từ hôm nay. 

1. Ngồi hơn 8 giờ mỗi ngày

Những người dành hầu hết thời gian trong ngày để ngồi và không tập thể dục sẽ khiến cơ thể lão hóa nhanh chóng.

Việc lười vận động cũng có thể dẫn đến một số bệnh. Chính vì vậy, các nhà nghiên cứu khuyên bạn nên dành ra ít nhất 30 phút mỗi ngày để tập thể dục và nên duy trì thói quen này hàng ngày.

2. Đeo khuyên tai nặng quá thường xuyên

Hoa tai nặng tác động rất nhiều trọng lượng lên tai. Nó có thể gây biến đổi hình dạng tai và rách dái tai. 

Đôi tai của chúng ta là một phần rất dễ thấy của cơ thể. Qua một thời gian dài thường xuyên đeo khuyên tai quá nặng có thể sẽ khiến làn da ở vùng xung quanh tai chảy xệ và lão hóa.

3. Chỉ ăn thịt đỏ

Một nghiên cứu cho thấy rằng, ăn quá nhiều thịt đỏ và quá ít trái cây cũng như rau quả có thể làm tăng tuổi sinh học của một người.

Nó xảy ra bởi, chế độ ăn này làm tăng mức độ của một yếu tố trong máu được gọi là phosphat huyết thanh. Hơn nữa, nó có thể gây ra bệnh thận mãn tính.

Cách tốt nhất để duy trì sức khỏe là cân bằng chế độ ăn uống và không loại trừ các loại thực phẩm khác, đặc biệt là trái cây và rau quả.

4. Thay đổi chế độ ăn uống quá thường xuyên

Để giữ gìn sức khỏe và vóc dáng cân đối, chúng ta cần tuân thủ một thói quen thực phẩm nhất định. Khi chúng ta thay đổi chế độ ăn quá thường xuyên, cơ thể chúng ta không có thời gian để thích nghi. 

Bên cạnh đó, những thay đổi ngắn hạn trong ăn uống và hoạt động có thể dẫn đến mất cơ và suy giảm chức năng xương. Vì vậy, kết quả là bạn trông sẽ già đi và lão hóa sớm.

5. Thường xuyên uống nước từ chai

Theo một số nghiên cứu chỉ ra rằng, thói quen hàng ngày như uống nước từ chai có thể hình thành các nếp nhăn rất sâu quanh môi của bạn. 

Tất nhiên, điều này không liên quan gì đến lão hóa sinh học nhưng bất kỳ nếp nhăn nào cũng có thể khiến bạn trông già hơn. 

6. Thường xuyên bay

Độ ẩm trong khoang máy bay thường dưới 20%. Vì vậy, không có gì lạ khi da chúng ta trở nên khô hơn sau khi bay.

Để tránh điều này, hãy mang theo một lọ kem dưỡng ẩm nhỏ lên máy bay và uống thêm nước. Điều này đặc biệt cần thiết khi đi trên các chuyến bay dài.

Ngoài ra, máy bay có thể chứa vi khuẩn gây ra mụn trứng cá làm hỏng da. Bạn đừng quên mang theo một số khăn lau kháng khuẩn và rửa mặt sau chuyến bay.

7. Không tắm sau khi tập thể dục

Đó không chỉ là vấn đề vệ sinh mà mồ hôi còn gây kích ứng cho làn da của bạn, điều này có thể dẫn đến tổn thương và xuất hiện lão hóa. 

8. Tiêu thụ quá nhiều chất bổ sung

Không có gì bí mật rằng việc thiếu vitamin có thể dẫn đến da, tóc và móng tay xấu, nhưng khi bạn liên tục dùng quá liều các chất bổ sung, nó cũng có thể là mối đe dọa cho sức khỏe và tuổi trẻ của bạn - thậm chí có thể dẫn đến các triệu chứng độc hại.

9. Không kiểm tra mức độ hormone 

Theo thời gian, nồng độ hormone của chúng ta thay đổi và nếu có sự mất cân bằng, nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả cơ thể bạn. 

Điều này không chỉ gây ra sự thay đổi tâm trạng mà da và tóc của bạn cũng có thể thay đổi, nó trông tệ hơn rất nhiều so với bình thường. 

An Nhiên (theo brightside)