9 lý do từ cuộc sống hiện đại ảnh hưởng trầm trọng đến sức khỏe

09/07/2015 10:36 Minh Thu (theo BOLDSKY)
(GDVN) - Cuộc sống càng phát triển nhưng con người lại càng mệt mỏi với nhiều bệnh tật cũng như các vấn đề sức khỏe.

Mặc dù ngày nay chúng ta có các cơ sở chăm sóc sức khỏe tốt hơn hơn bao giờ hết, nhưng các vấn đề sức khỏe vẫn không ngừng tăng.

Các chuyên gia y tế nói rằng tất cả mọi thứ từ thực phẩm cho đến những công việc chúng ta làm và những suy nghĩ đều ảnh hưởng đến tình trạng tồi tệ sức khỏe ngày nay.

1. Căng thẳng học hành

Tất cả bắt đầu từ việc học hành và sự cạnh tranh quyết liệt để có được vị trí trong các trường tốt nhất. Các chuyên gia y tế nói rằng các vấn đề giáo dục đang đóng góp vào thực trạng gia tăng trầm cảm ở một số thanh thiếu niên.

2. Thiếu ngủ

Thiếu ngủ do tiêu thụ quá mức các phương tiện truyền thông hoặc xã hội đang là nguyên nhân dẫn đến nhiều vấn đề sức khỏe ngày nay.

3. Môi trường làm việc căng thẳng

Môi trường đặt nhiều áp lực lên mỗi người. Mỗi ngày các văn phòng làm việc và người lao động đều có những mục tiêu lớn và tăng thêm thu nhập. Vì vậy, về cơ bản mức độ căng thẳng cứ dần tăng lên đáng kể! Đó là con đường nhanh chóng cướp đi lối sống lành mạnh của bạn.

4. Tiếp xúc con người kém

Gắn kết và thân thiết với những người thân yêu là niềm hạnh phúc tuyệt vời. Nhưng giới trẻ ngày nay thường thiếu thời gian và không để tâm thưởng thức những khoảnh khắc ngọt ngào với những người thân yêu.

5. Công nghệ mọi nơi

Các tiện ích như máy tính xách tay và điện thoại di động đã bắt đầu chiếm hết không gian tâm thức của mỗi thiếu niên ngày nay. Đó là một xu hướng không lành mạnh đối với sức khỏe.

6. Ăn uống không lành mạnh

Hầu hết chúng ta biết rất nhiều về thực phẩm lành mạnh nhưng lại hiếm khi thưởng thức trái cây tươi hoặc rau. Đây là một trong những nguyên nhân đằng sau lối sống không lành mạnh.

7. Lạm dụng caffeine

Sự kích thích đã trở thành căn nguyên của nguồn cảm hứng. Chúng ta dựa vào caffeine hơn là việc thực sự suy nghĩ nghiêm túc về những ý tưởng.

8. Thức ăn nhanh 

Sau khi phải đối mặt với tất cả những căng thẳng và thực tế khó khăn của cuộc sống, người ta sẽ muốn nuông chiều bản thân với đồ ăn ngon. Thức ăn nhanh dường như là lựa chọn dễ dàng nhất nhưng cũng là lựa chọn nguy hiểm nhất.

9. Lạm dụng thuốc

Một nghiên cứu tuyên bố rằng thế giới đang dùng thuốc nhiều hơn bao giờ hết. Thuốc kích thích thần kinh và lạm dụng tiêu thụ thuốc an thần để ngủ dường như trở thành xu hướng phổ biến. Rối loạn lo âu như căng thẳng và trầm cảm nảy sinh từ chính những thói quen như vậy.

Minh Thu (theo BOLDSKY)