Ăn "của quý" voi để cải thiện bản lĩnh đàn ông?

01/02/2012 09:16 Theo Bee
Nhiều người dân châu Á tin rằng, bộ phận sinh dục của voi làm tăng khả năng đàn ông.

Vì thế loài voi đang lâm vào tình trạng báo động đỏ trước nạn săn bắn trái phép hoành hành. Thực hư chuyện này thế nào?


Ăn bộ phận sinh dục của voi để tăng khả năng đàn ông?

Lâu nay, trên thế giới vẫn diễn ra nạn săn bắt trộm voi lấy ngà để thu về khoản lợi nhuận kếch xù lên tới hàng ngàn đôla. Tuy nhiên ở một số nước châu Á đặc biệt là ở Thái Lan, nạn săn trộm voi không chỉ để lấy ngà mà còn để ăn thịt.

Theo quan niệm của nhiều người dân châu Á, việc ăn bộ phận sinh sản của voi giúp tăng cường khả năng sinh sản cho con người, tăng khả năng nam giới. Và đây là một trong những lý do chính thúc đẩy bọn săn trộm ráo riết truy sát voi.


Báo Infonet dẫn lời ông Damrong Phidet, Tổng giám đốc Ủy ban bảo tồn động vật hoang dã Thái Lan cảnh báo: "Những kẻ săn bắn trái phép đã lấy đi bộ phận sinh dục và vòi voi để buôn bán trên thị trường. Nếu giữ tốc độ giết hại loài voi như hiện nay, thì chỉ trong thời gian ngắn chúng sẽ hoàn toàn bị tuyệt chủng”.


Ông Soraida Salwala – nhà sáng lập tổ chức Friends of the Asian Elephant cho biết một đôi ngà voi trưởng thành thường được bán với giá từ 1 – 2 triệu baht (31.600 USD – 63.300 USD), trong khi giá bán dương vật voi là hơn 30.000 baht (950 USD).


1
Voi đang có nguy cơ tuyệt chủng do nạn săn bắn trái phép phục vụ nhu cầu của con người. Ảnh: BBC

Chỉ là đồn thổi

Theo bác sĩ Phạm Việt Hoàng, Phó Giám đốc Bệnh viện Tuệ Tĩnh (Hà Nội), voi là một động vật quý hiếm đã được thế giới cấm săn bắt và mua bán. Lâu nay ở các  nước vẫn diễn ra nạn săn bắt voi lấy ngà để chế tác những đồ thủ công mỹ nghệ. Tuy nhiên các bộ phận khác như da, bộ phận sinh dục, lông trong y văn của Việt Nam chưa thấy nói đến.


Bác sĩ Hoàng cho biết, theo quan niệm dân gian, ăn gì bổ nấy. Tuy nhiên về mặt y học hiện đại, quan niệm ăn bộ phận sinh dục voi giúp tăng cường khả năng nam giới chỉ là đồn thổi.


Không chỉ bộ phận sinh dục của voi mà tất cả bộ phận sinh dục của các động vật khác chưa chứng minh được bằng khoa học có tác dụng tăng cường khả năng nam giới. Hormon sinh dục trong bộ phận sinh dục của động vật cao hơn các bộ phận khác tuy nhiên không có tác dụng chữa bệnh, tăng cường khả năng đàn ông. Ngoài ra, bộ phận của động vật cũng không thích hợp với nhiều người.

"Bộ phận sinh dục động vật không có tác dụng bồi bổ, tăng cường khả năng đàn ông  thậm chí có khi còn gây hại", bác sĩ Hoàng nhấn mạnh.

Theo Bee