Bên trong khu điều trị nhiều bệnh nhân Covid-19 nhất Việt Nam

26/03/2020 06:00 Lại Cường
(GDVN) - Ngày 24/3/2020, Bộ Y tế đã cử đoàn công tác đột xuất đến thăm và làm việc tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Đoàn công tác của Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm trưởng đoàn đã sang thăm và làm việc với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 (Kim Chung, Đông Anh, Hà Nội).

Tại buổi làm việc thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã đánh giá rất cao nỗ lực của các cán bộ Y tế trong công tác thu dung, tiếp nhận điều trị, kể cả những trường hợp nặng, nguy kịch đến tính mạng của các bệnh nhân trong thời gian vừa qua.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng đã đến thăm những cán bộ ngành y tế mắc Covid-19.

Qua chuyến làm việc, đoàn công tác của Bộ Y tế sẽ đánh giá việc đả, bảo an toàn cho cán bộ y tế trong quá trình chữa trị Covid-19.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương, cho biết hiện tại bệnh viện có 46 bệnh nhân dương tính đang điều trị, trong đó 34 người Việt Nam.

Số đối tượng cách ly có biểu hiện sốt, đang sàng lọc là 348 trường hợp. Hàng ngày, bệnh viện tiến hành xét nghiệm hàng trăm trường hợp.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Phạm Ngọc Thạch, Giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương báo cáo kết quả thu dung điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2 với Đoàn làm việc của Bộ Y tế.
Đoàn làm việc phân tích, đánh giá tình hình cụ thể.
Khu cách ly đặc biệt tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
Trước khi vào tiếp xúc người bệnh, những người trong đoàn đã mặc đồ bảo hộ cẩn thận và đeo 2 lớp găng tay để đảm bảo an toàn.
Trước khi vào thăm các bệnh nhân mắc Covid -19 đang điều trị, đoàn đã thực hiện các biện pháp bảo hộ y tế.
Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn đã bắt tay, thăm hỏi  bác sĩ khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương - bệnh nhân Covid-19 thứ 116 ở Việt Nam. Thứ trưởng cho rằng đây là một tai nạn lao động và động viên đồng nghiệp ngành y sớm vượt qua.
Tại Khoa Cấp cứu, thứ trưởng cũng gặp gỡ và trao đôit, tháo gỡ những vướng mắc với một bệnh nhân người Pháp.
Đoàn cũng động viên Bệnh nhân số 87 là một nữ điều dưỡng khác của Bệnh viện Bạch Mai, hiện tình trạng bệnh nhân vẫn ho liên tục. Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cho rằng chị ở tuổi 34 sẽ có sức đề kháng tốt, chúc chị sớm vượt qua bệnh tật.
Thứ trưởng Sơn trao đổi với bệnh nhân số 86 - nhân viên y tế Bệnh viện Bạch Mai.
Một bệnh nhân khác đang trao đổi với người thân sau khi trao đổi với đoàn công tác của Bộ Y tế.
Với môi trường rày đặc virut, các thành viên của Bộ Y tế phải mặc rất nhiều đồ bảo hộ đảm bảo an toàn y tế.

Cũng trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn đã trao thư khen của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, 5 tỷ đồng của một nhà tài trợ, đây là những nguồn động viên cho tập thể y bác sĩ tại tuyến đầu chống dịch.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn cũng khẳng định sẽ cung cấp đồ bảo hộ tốt nhất cho nhân viên y tế đang tham gia điều trị các bệnh nhân Covi-19.

Lại Cường