Áo xanh tình nguyện trên tuyến đầu chống giặc Covid-19

20/03/2020 06:14
AN NGUYÊN
(GDVN) - Nhiều sinh viên khoa Y Dược được trang bị kiến thức căn bản trở thành lực lượng tình nguyện nồng cốt cùng hỗ trợ cơ quan chức năng chống dịch bệnh Covid-19.

Những ngày này, khi dịch bệnh Covid-19 liên tục lan rộng, Đà Nẵng đã lập các điểm chốt tại các cửa ngõ dẫn vào thành phố để rà soát, kiểm tra nhằm ngăn ngừa dịch bệnh.

Áo xanh tình nguyện trên tuyến đầu chống giặc Covid-19 ảnh 1
Màu áo xanh tình nguyện tại một điểm chốt trong cuộc chiến chống giặc Covid-19. Ảnh: TM

Những chốt trực này hoạt động liên tục 24/24 với đầy đủ các lực lượng cần thiết như: công an, cán bộ y tế…

Bên cạnh lực lượng chủ công trong cuộc chiến chống dịch bệnh thì đã xuất hiện những bóng áo xanh tình nguyện của sinh viên Đại học Đà Nẵng.

Theo Đoàn thành niên Đại học Đà Nẵng, hiện có hơn 200 sinh viên tình nguyện đã phối hợp với các lực lượng tham gia tại các điểm chốt cửa ngõ ra vào thành phố tuyên truyền phòng chống dịch như:

Ngay lúc này, cần chung tay, không ai cần ca thán!

Sân bay quốc tế Đà Nẵng, Hòa Nhơn, Hòa Phước, Đường Trần Đại Nghĩa, Đường Trường Sa.

Trong đội hình sinh viên tình nguyện lần này có nhiều gương mặt sinh viên Khoa Y Dược – Đại học Đà Nẵng.

Với sự nhiệt tình của tuổi trẻ và kiến thức được trang bị cơ bản, họ là lực lượng nòng cốt góp phần nâng cao hiệu quả của hoạt động tình nguyện trên các địa bàn trong đợt chống dịch lần này.

“Mang trên mình màu áo xanh tình nguyện giữa những ngày tháng Ba, tháng Thanh niên tình nguyện, cống hiến sức trẻ, sinh viên Đại học Đà Nẵng đã có nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa để cùng chung tay với cộng đồng đẩy lùi, chiến thắng dịch Covid-19 như khẩu hiệu: “chống dịch như chống giặc”.

Các bạn sinh viên tình nguyện đã tích cực phối hợp tuyên truyền kiến thức, kỹ năng phòng, chống dịch bệnh Covid-19;

Phát khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn miễn phí cũng như kiểm soát thân nhiệt cho người dân, du khách”, đại diện Đoàn thanh niên Đại học Đà Nẵng chia sẻ.

Đồng hành cùng cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh, sinh viên các trường Đại học Kinh tế, Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kontum cũng đã cho "ra lò" những MV cổ động phòng, chống dịch Covid-19.

Những MV này do chính các bạn sinh viên dàn dựng, sáng tác đã thu hút được sự chia sẻ, đón nhận của nhiều sinh viên, bạn trẻ. Qua đó, lan tỏa tinh thần lạc quan, chung tay cùng cộng đồng.

Tôi có niềm tin chúng ta sẽ làm tốt việc đẩy lùi, chặn đứng đại dịch

Trước đó, ngày 17/3, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng đã chỉ đạo các cơ quan thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 thành phố tiếp tục triển khai quyết liệt công tác phòng, chống dịch trên địa bàn.

Đồng thời tập trung chỉ đạo ngay việc tiếp nhận, cách ly đối với người nhập cảnh từ các nước ASEAN, kể cả đường hàng không, đường thủy, đường bộ, không để xảy ra sơ suất.

Thực hiện chủ trương trên, Đại học Đà Nẵng và các trường đại học trên địa bàn được giao nhiệm vụ huy động lực lượng sinh viên tình nguyện tham gia một số công việc hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong đó, có công tác phiên dịch ngoại ngữ cho du khách và người nước ngoài.

Những đóng góp của lực lượng sinh viên tình nguyện sẽ phần nào giảm được áp lực cho các lực lượng khác đang trên tuyến đầu chống dịch bệnh Covid-19.

AN NGUYÊN