Các biện pháp khắc phục tuyệt vời cho bệnh bướu cổ

16/12/2018 07:00 AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)
(GDVN) - Bản chất axit nhẹ của giấm táo có lợi trong việc duy trì và cân bằng độ pH của cơ thể. Nó giúp cải thiện sự hấp thụ iốt, làm giảm các triệu chứng bướu cổ.

Bướu cổ là một sự mở rộng bất thường của tuyến giáp. Đây là một trong những rối loạn tuyến giáp phổ biến nhất và hầu hết là vô hại.

Nó cũng được gọi là rối loạn thiếu iốt vì thiếu hàm lượng iốt trong cơ thể là nguyên nhân phổ biến nhất của bệnh bướu cổ.

Các triệu chứng phổ biến nhất của bệnh bướu cổ là ho, khàn giọng, khó nuốt và sưng ở dưới cổ.

Các biện pháp khắc phục tuyệt vời và hiệu quả cho bệnh bướu cổ (Ảnh: theo Boldsky).

Dưới đây là những biện pháp đơn giản nhưng hiệu quả tại nhà để điều trị bướu cổ một cách tự nhiên:

1. Dầu dừa nguyên chất

Lượng axit lauric cao trong dầu dừa rất có lợi cho việc giảm sưng. Khi tiêu thụ, axit lauric được chuyển đổi thành monolaurin. Monolaurin có đặc tính kháng khuẩn và cải thiện sự hấp thụ iốt từ thực phẩm.

Dầu dừa nguyên chất cũng có đặc tính chống viêm, giúp giảm sưng.

2. Dầu thầu dầu

Các đặc tính chống viêm của dầu thầu dầu giúp giảm sưng bướu. Nó được cho là có tác động hiệu quả trong việc giảm kích thước của sưng.

Lấy một vài giọt dầu thầu dầu và nhẹ nhàng xoa bóp vùng cổ bị sưng theo chuyển động tròn. Để dầu qua đêm và tiếp tục làm điều này mỗi tối cho đến khi giảm sưng.

3. Giấm táo

Bản chất axit nhẹ của giấm táo có lợi trong việc duy trì và cân bằng độ pH trong cơ thể bạn. Nó giúp cải thiện sự hấp thụ iốt và do đó làm giảm các triệu chứng bướu cổ.

Những loại đồ uống kết hợp cùng giấm táo giúp giảm cân và tiêu hóa tốt

Bản chất kích thích của giấm táo là yếu tố trung tâm giúp giảm bớt các triệu chứng bướu cổ.

4. Cải xoong

Hàm lượng iốt, vitamin và khoáng chất thiết yếu trong cải xoong giúp giảm sưng và giảm kích thước của bướu cổ.

5. Củ nghệ

Nghệ có đặc tính chống viêm và chống oxy hóa. Kết hợp nghệ trong điều trị bướu cổ sẽ giúp giảm viêm.

Đun nóng một cốc nước và thêm ½ chén bột nghệ. Để nó trở thành một hỗn hợp sền sệt, sau đó thêm một nửa muỗng cà phê hạt tiêu đen và 70 ml dầu ô liu vào hỗn hợp.

Lấy hồn hợp này ra khỏi bếp và bảo quản trong bình kín. Lấy một muỗng cà phê hỗn hợp này và sử dụng mỗi ngày.

6. Hạt lanh

Một chất chống viêm khác, hạt lanh có lợi trong điều trị bệnh bướu cổ. Nó giúp giảm sưng, do đó làm giảm các triệu chứng viêm sưng.

Lấy 2-3 muỗng cà phê hạt lanh và xay nó. Trộn nó với nước để tạo ra một hồn hợp và áp dụng trên cổ của bạn. Để yên trong 20 đến 25 phút và rửa sạch với nước.

7. Trà chanh

Các nghiên cứu đã tiết lộ tác dụng của trà chanh trong điều trị bướu cổ. Nó làm giảm mức độ kích thích tố tuyến giáp và làm chậm chức năng tuyến yên, dẫn đến điều trị các triệu chứng của bệnh bướu cổ.

8. Trà xanh

Uống trà xanh hàng ngày giúp chữa bệnh bướu cổ. Chất fluoride trong trà giúp kích thích hoạt động tốt của tuyến giáp.

Những loại đồ uống lành mạnh có thể thay thế cà phê

9. Nước lúa mạch

Giàu chất phytonutrients và chất chống oxy hóa rất cần thiết cho cơ thể, lúa mạch giúp giảm nguy cơ mắc bệnh bướu cổ.

Các chất chống oxy hóa trong lúa mạch giúp xây dựng mức độ miễn dịch cho cơ thể của bạn, do đó hỗ trợ trong việc chống lại các điều kiện như bệnh bướu cổ.

10. Củ cải đường

Các sắc tố betalain được tìm thấy trong củ cải đường được chứng minh là có chất chống oxy hóa và đặc tính chống viêm, làm cho nó có lợi trong điều trị bướu cổ. Tiêu thụ củ cải đường có thể giúp giảm viêm.

Bạn có thể tiêu thụ củ cải đường bằng cách luộc, hấp hoặc nướng nó. Nó cũng có thể được làm thành nước trái cây hoặc sinh tố.

11. Bắp cải

Lá bắp cải rất hữu ích trong việc điều trị bệnh bướu cổ. Tiêu thụ lá có thể giúp phát triển các hormone tuyến giáp và kiềm chế sự khởi phát của bệnh bướu cổ.

12. Lòng trắng trứng

Tính chất làm se tự nhiên của lòng trắng trứng được chứng minh là giúp thu nhỏ lỗ chân lông. Áp dụng lòng trắng trứng trên vùng bướu bị ảnh hưởng nhằm thu nhỏ lỗ chân lông và se khít mô.

Đánh bông hai lòng trắng trứng và áp dụng nó vào khu vực bị bướu cổ. Để nó trong khoảng 15 phút và rửa sạch bằng nước ấm.

AN NHIÊN (THEO BOLDSKY)