Cẩn trọng với thông tin quảng cáo Herbalife

13/06/2019 10:13 Vương Thủy
(GDVN) - Một số website đã quảng cáo các thực phẩm bảo vệ sức khỏe của công ty Herbalife gây hiểu nhầm có công dụng như thuốc chữa bệnh, vi phạm quy định quảng cáo.

Ngày 12/6/2019, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã ra thông báo khuyến cáo người tiêu dùng cần cẩn trọng với thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website: congtyherbalifevietnam.com; tapdoanhherbalife.com; herbalife-hcm.vn; herbalifevietnam.com.vn.

Theo thông tin từ Cục An toàn thực phẩm, trong thời gian vừa qua trên các website: congtyherbalifevietnam.com; tapdoanhherbalife.com; herbalife-hcm.vn; herbalifevietnam.com.vn có quảng cáo các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe vi phạm quy định quảng cáo.

Cụ thể, quảng cáo sản phẩm gây hiểu nhầm có công dụng như thuốc chữa bệnh; quảng cáo công dụng không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận.

Người tiêu dùng cần cẩn trọng trước các thông tin quảng cáo trên các website: congtyherbalifevietnam.com; tapdoanhherbalife.com; herbalife-hcm.vn; herbalifevietnam.com.vn

Các sản phẩm này do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành Viên Herbalife Việt Nam (Địa chỉ: Số 26 đường Trần Cao Vân, Phường 06, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành Viên Herbalife Việt Nam đã có văn bản gửi Cục An toàn thực phẩm khẳng định Công ty chỉ sở hữu các trang https://www.herbalife-vietnam.com/; https://vn.myherbalife.com/; https://www.facebook.com/HerbalifeVietnam/; https://www.instagram.com/herbalifevietnam/.

5 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm bị phạt 180 triệu đồng

Thông tin quảng cáo các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên các website congtyherbalifevietnam.com; tapdoanhherbalife.com; herbalife-hcm.vn; herbalifevietnam.com.vn không phải do Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một Thành Viên Herbalife Việt Nam thực hiện và không chịu trách nhiệm về chất lượng, mức độ an toàn của sản phẩm trên website này.

Hiện nay, các cơ quan chức năng đang trong quá trình xử lý vụ việc.

Trong quá trình này, Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế khuyến cáo người tiêu dùng không mua, không sử dụng các sản phẩm Thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại website nêu trên.

Vương Thủy