Cậu bé mắc bệnh "u lạ" sang Mỹ bằng xe bọc thép

24/07/2012 06:30 Theo NLĐ
Một cậu bé Mexico 9 tuổi có khối u lớn kỳ lạ đã được xe bọc thép của cảnh sát Mỹ đưa ra khỏi thành phố Ciudad Juarez đến bang New Mexico của Mỹ để có cơ hội điều trị.

Một cậu bé Mexico 9 tuổi có khối u lớn kỳ lạ đã được xe bọc thép của cảnh sát Mỹ đưa ra khỏi thành phố Ciudad Juarez đến bang New Mexico của Mỹ để có cơ hội điều trị.

Jose và gia đình được các tu sĩ thuộc Hội thánh Tin lành Baptist phát hiện gần một trại mồ côi tại khu vực do băng nhóm tội phạm Mexico kiểm soát. Mục sư Si Budagher nói rằng nhóm người của ông cảm thấy có bổn phận phải trợ giúp. Ông cho biết hội thánh này sẽ lập quỹ từ các nhà tài trợ tư nhân để trang trải chi phí khám chữa bệnh và lưu trú của Jose cùng gia đình trong thời gian ở Mỹ.

Jose và người cha sau khi đã được đưa sang Mỹ - Ảnh AP

Theo điều phối viên của cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Mỹ, Denise Gutierrez, cậu bé Jose và cha mẹ nhận được thị thực nhập cảnh vì lý do nhân đạo vào Mỹ 45 ngày để chữa bệnh. Lực lượng biên phòng Mỹ cũng trợ giúp đưa họ qua biên giới. 

Cha mẹ của Jose  nói rằng khối u của cậu hiện phát triển phủ phần vai và cánh tay, ảnh hưởng đến thị lực và tim. Không có tiền để trị bệnh, trước đây gia đình Jose cũng đã tìm cách đến các bệnh viện tại thành phố Juarez và El Paso ở Mexico nhưng không được trợ giúp để phẫu thuật lấy ra khối u từ lúc bẩm sinh cho cậu bé.

Gia đình của Jose được giấu tên do thành phố Ciudad Juarez nơi họ sinh sống là một trong những thành phố có nạn tội phạm nguy hiểm nhất thế giới.

CÁC TIN BÀI ĐƯỢC BẠN ĐỌC QUAN TÂM

11 loại thảo dược dễ tìm giúp bạn có hơi thở thơm tho

Những loại cá nước ngọt cực tốt cho sức khỏe (P2)

Phát hoảng với những thân hình "khủng" nhất thế giới do ăn nhiều

Những loại hoa ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe khi cắm trong phòng ngủ

Ăn những thực phẩm này, coi chừng bị "tẩy chay" vì... hôi miệng

Chùm ảnh: Những thực phẩm ngăn ngừa bệnh viêm khớp hiệu quả

Quả bơ và 10 tác dụng cực tốt cho sức khỏe có thể bạn chưa biêt?

Những lợi ích không ngờ của cá chép đối với sức khỏe

Điểm danh các loại củ quả ăn nhiều dễ nhiễm độc

Điểm mặt những món ăn cho quý ông ngại... “yêu”

"Delete" chứng hôi chân với thảo dược quanh ta 

Mộc nhĩ đen: thực phẩm ngon - vị thuốc quý cho cả gia đình


Theo NLĐ