Chống dịch Corona, Hải Phòng dừng hoạt động các quán bar, vũ trường

06/02/2020 06:00 LÃ TIẾN
(GDVN) - Hải Phòng đã có văn bản hỏa tốc chỉ đạo dừng các lễ hội, dừng hoạt động các điểm du lịch, giải trí, quán bar, vũ trường,… để giảm nguy cơ lây lan dịch.

Ngày 5/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có văn bản gửi các ban, ngành, đoàn thể, các quận, huyện, chủ doanh nghiệp có người Trung Quốc về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona.

Theo đó, nhằm ngăn chặn nguy cơ lây lan dịch bệnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng chỉ đạo các ngành, địa phương thực hiện dừng hoạt động của các điểm du lịch, vui chơi giải trí, rạp phim, vũ trường, quán bar, karaoke, tránh tình trạng tập trung đông người từ ngày 5 đến hết 29/2.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng có công văn hỏa tốc về việc tăng cường biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona. (Ảnh: LT)

Các lễ hội, hoạt động văn hóa, di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh, cơ sở tín ngưỡng tôn giáo cũng phải dừng hoạt động trong thời gian này.

Từ ngày 5 tới hết 29/2/2020, các cơ quan, đơn vị dừng đón khách du lịch Trung Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Macau và người từ vùng dịch đến Hải Phòng, dừng tổ chức các đoàn khách du lịch tới các địa phương và vùng đang có dịch.

Nhà hàng, khách sạn không tiếp nhận, phục vụ người Trung Quốc tới Hải Phòng sau ngày 2/2.

Lãnh đạo thành phố Hải Phòng chỉ đạo tập trung mọi biện pháp phòng, chống dịch bệnh do vi rút Corona gây ra (Ảnh: LT)

Đối với công nhân Trung Quốc, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng yêu cầu các quận, huyện, Ban quản lý Khu kinh tế rà soát, thống kê, cập nhật, xác định công dân, lao động trên địa bàn cần phải cách ly y tế.

Sở Y tế có trách nhiệm phối hợp với các ngành, địa phương đề xuất lựa chọn địa điểm, bố trí các khu cách ly tập trung đối với người đến từ Trung Quốc và các vùng có dịch bệnh để giám sát đủ 14 ngày theo quy định.

Sở Y tế khẩn trương đề xuất mua sắm ngay một số phương tiện, trang thiết bị y tế cấp bách phục vụ phòng, chống dịch như xe cứu thương, máy xét nghiệm virus Corona, máy quét thân nhiệt.

Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng giao Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục dừng dạy học bán trú, trang bị miễn phí khẩu trang vải cho học sinh, đề xuất cho học sinh nghỉ học phù hợp với tình hình diễn biến dịch bệnh.

LÃ TIẾN