Hải Phòng tổ chức học trở lại từ 6/2, cấm ngoại khóa, dạy thêm, không ăn bán trú

05/02/2020 17:17
LÃ TIẾN
(GDVN) - Sở yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức các hoạt động dạy học chính khóa từ ngày 6/2/2020, không tổ chức dạy tăng cường, ngoại khóa, ăn bán trú tiểu học...

Chiều 5/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng có văn bản số 206 gửi các đơn vị giáo dục về việc tổ chức dạy và học trong thời gian phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút Corona (nCoV) gây ra.

Theo văn bản này, Sở yêu cầu các đơn vị giáo dục tổ chức các hoạt động dạy học chính khóa từ ngày 6/2/2020, không tổ chức các hoạt động dạy học tăng cường, dạy thêm, học thêm, dạy học có yếu tố nước ngoài;

Không tổ chức các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại, tham quan, du lịch, đi học tập trải nghiệm tại các khu vui chơi, du lịch, di tích lịch sử.

Ngày mai (6/2) học sinh Hải Phòng đi học trở lại (Ảnh: LT)
Ngày mai (6/2) học sinh Hải Phòng đi học trở lại (Ảnh: LT)

Đối với khối giáo dục tiểu học, Sở yêu cầu các nhà trường thực hiện dạy học 1 buổi/ngày đối với tất cả các khối lớp (bảo đảm thực hiện các tiết học chính khóa theo kế hoạch giáo dục tiểu học được quy định tại chương trình giáo dục phổ thông cấp tiểu học).

Các nhà trường không tổ chức ăn bán trú cho đến khi Sở Giáo dục và Đào tạo có thông báo trở lại.

Các đơn vị giáo dục tiếp tục cập nhật tình hình dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch; tăng cường dọn vệ sinh, khử khuẩn trường, lớp, rà soát, kiểm tra trong thời gian học sinh học tập tại trường.

Phối hợp với các cơ sở y tế để xử lý và báo cáo ngay những trường hợp giáo viên, học sinh có dấu hiệu nghi ngờ nhiễm bệnh hoặc trở lại trường từ nơi có dịch.

Căn cứ diễn biến của dịch bệnh, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng sẽ phối hợp Sở Y tế cân nhắc việc cho học sinh nghỉ học tiếp theo và áp dụng các biện pháp tăng cường khác để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngày 2/2, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã có văn bản cho phép cho học sinh nghỉ 3 ngày để các đơn vị giáo dục khử khuẩn và tập huấn cho cán bộ, giáo viên, nhân viên phòng chống dịch do vi rút Corona gây ra.

Học sinh các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và các đơn vị trực thuộc được nghỉ học 3 ngày (ngày 3,4 và 5/2/2020); học sinh đi học lại vào ngày 6/2/2020.

LÃ TIẾN