Đại học Y Dược Thái Nguyên đưa tình nguyện viên vào TP Hồ Chí Minh chống dịch

20/07/2021 10:35 Phạm Minh
GDVN- Ngày 20/7, Trường Đại học Y – Dược (Đại học Thái Nguyên) tổ chức lễ xuất quân đưa giảng viên, sinh viên vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch Covid-19.

301 tình nguyện viên của Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) đã chuẩn bị sẵn sàng và lên đường, cùng chung tay góp sức vào cuộc chiến chống lại "kẻ thù Covid".

Đoàn sẽ chia thành 2 đợt ra quân, 201 giảng viên, sinh viên lên đường ngày 20/7/2021 và 100 tình nguyện viên sẽ lên đường ngày 21/7/2021.

Đoàn tình nguyện Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) trước giờ xuất quân lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Chia sẻ với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, Tiến sĩ Nguyễn Đắc Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Y – Dược (Đại học Thái Nguyên) cho biết, thực hiện chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Bộ Y tế, nhà trường đã kêu gọi cán bộ, học viên, sinh viên trường Đại học Y - Dược, những chiến sĩ áo trắng, phát huy vai trò của mình đối với công tác phòng chống dịch, với khí thế và tinh thần trách nhiệm xã hội cao nhất, tiếp tục chủ động, tích cực tham gia hỗ trợ vào công tác phòng chống dịch bệnh, xung phong đi vào tâm dịch tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Ngay khi Ban chỉ đạo phòng chống dịch của trường phát động và kêu gọi, nhiều sinh viên, giảng viên của trường đã nhiệt tình hưởng ứng, đăng ký tham gia tình nguyện, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ.

Các chiến sĩ áo trắng Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) thể hiện quyết tâm, sẵn sàng với nhiệm vụ được giao. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Lãnh đạo nhà trường chia sẻ và động viên các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã tình nguyện lên tuyến đầu chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trong chuyến hỗ trợ miền Nam lần này có 301 tình nguyện viên gồm 36 cán bộ, bác sĩ và 265 sinh viên tình nguyện lên đường chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh. Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Kiều Giang – Phó hiệu trưởng nhà trường làm trưởng đoàn.

Để chuẩn bị lên đường chống dịch, nhà trường đã thực hiện chặt chẽ, nghiêm túc các hoạt động, công tác chuẩn bị, giúp các giảng viên, sinh viên vững tâm để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao.

301 tình nguyện viên trước khi lên đường đã được tập huấn kĩ các kĩ năng về truy vết, lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng và an toàn khi tiêm chủng, chăm sóc bệnh nhân COVID-19; được tiêm 01 mũi vắc xin phòng COVID-19 và được xét nghiệm Realtime RT-PCR với kết quả 100% âm tính.

Các chiến sĩ áo trắng chia tay thầy cô, bạn bè lên đường vào Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và nhiều tỉnh thành phía Nam nói chung đang phải đối diện với nhiều khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19 và thêm một lần nữa những giảng viên, sinh viên ngành y lại xung phong lên tuyến đầu, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng chữa bệnh cứu người. Dẫu biết phía trước là gian nan, là thử thách, hiểm nguy, chẳng có gì cản được bước chân của những chiến sĩ áo trắng.

Trong những sinh viên Trường Đại học Y Dược Thái Nguyên đăng ký vào Nam hỗ trợ chống dịch, có bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp vẫn sẵn sàng được lên đường.

Trong lá đơn tình nguyện, sinh viên Hoàng Ngọc Lan chia sẻ: "Em hi vọng sẽ góp một phần công sức nhỏ bé vào 'cuộc chiến' của dân tộc. Mặc dù là sinh viên năm cuối, nhà trường cho em ở lại để thi tốt nghiệp nhưng em thật sự mong muốn nhà trường sẽ tạo điều kiện giúp đỡ em được thi sau khi chống dịch về".

Những tâm tư của Ngọc Lan đã thể hiện tinh thần sẵn sàng cống hiến không ngại khó, không ngại khổ của sinh viên ngành Y!

Lá đơn tình nguyện của sinh viên năm cuối với mong ước gác lại kỳ thi tốt nghiệp để lên đường hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh chống dịch. (Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Tiến sĩ Nguyễn Đắc Trung chia sẻ: "Nhà trường tin tưởng 301 tình nguyện viên sẽ phát huy tối đã những kiến thức, kĩ năng được đào tạo của mình để tiếp nối những thành công trong công tác hỗ trợ chống dịch tại các địa phương, viết tiếp những trang sử vẻ vang, truyền thống 53 năm xây dựng và phát triển của Trường Đại học Y - Dược, phát huy tinh thần vì cộng đồng, với quyết tâm cao nhất xông pha vào trận chiến đầy thử thách này, để cùng cả nước chiến thắng đại dịch COVID-19.

Đoàn cán bộ, học viên, sinh viên Trường Đại học Y - Dược, Đại học Thái Nguyên, những người chiến sĩ áo trắng, sẽ vững vàng trên tuyến đầu của sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân, bình an và chiến thắng trở về".

Nhiều cá nhân, tổ chức, đơn vị đã ủng hộ, đồng hành cùng Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.(Ảnh: Nhà trường cung cấp)

Trước đó, vào giữa tháng 5, Trường Đại học Y Dược (Đại học Thái Nguyên) cũng đã đưa hơn 500 cán bộ, học viên, sinh viên của trường tình nguyện cùng ngành y tế tại Bắc Ninh, Bắc Giang chống dịch, để lại ấn tượng tốt đẹp về hình ảnh người cán bộ y tế, học viên, sinh viên ngành y.

Phạm Minh